FlowAccount Partner Connect ผลักดันสำนักงานบัญชีให้เติบโตด้วยระบบคลาวด์

FlowAccount Partner Connect ครั้งที่1 งานที่รวบรวมสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ของ FlowAccount ส่วนหนึ่งมาพบปะ อัปเดทเทรนด์การทำงานของสำนักงานบัญชีในอนาคตจากทีมพัฒนาโปรดักส์  พร้อมรับฟังประสบการณ์ทำงานจากสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ ณ  Paper Plane Project ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน

FlowAccount พร้อมกับพาร์ตเนอร์ทุกท่าน มาพบกันในหัวข้อ “Grow your Accounting Firm through The Cloud” ผลักดันสำนักงานบัญชีให้เติบโตด้วยระบบคลาวด์ 

 

ในช่วงเสวนา FlowAccount ได้รับเกียรติจากคุณกฤษ​ฎา ชุตินธร ผู้ร่วมก่อตั้ง FlowAccount, คุณสุทธิณี เทพปริยะพล Head of Product, สำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ 3 แห่ง พร้อมกับกับผู้ประกอบการ 1 ท่าน มาร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันประสบการณ์การเป็นสำนักงานบัญชีดิจิทัล เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายเดียวกันในปี 2023 และปีต่อๆ ไป 

สรุปประเด็นสำคัญ 

 

 

ความสำคัญของการจัดงาน FlowAccount Partner Connect ขึ้นในครั้งนี้

โดย คุณกฤษฎา ชุตินธร CEO และ Co-founder FlowAccount

 

เนื่องจากการทำงาน รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้ มีวิถีชีวิตรูปแบบความเป็นดิจิทัล ใกล้ตัวและมีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากขึ้นอย่างแยกกันไม่ขาด ตั้งแต่ระบบการซื้อ-ขายอาหารผ่านแอพฯ Delivery, ซื้อ-ขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ อย่าง Lazada หรือ Shopee รวมถึงการมองเห็นยอดขาย พร้อมดึงเข้ามาบันทึกในโปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount ได้แล้ว นักบัญชีพาร์ตเนอร์ก็จำป็นต้องปรับการทำงานให้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้ประกอบการยุคดิจิทัลให้ทันด้วยเช่นกัน 

 

FlowAccount Partner Connect จึงจัดขึ้นเพื่อสื่อสารกับสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ถึงโซลูชั่นใหม่ๆ ที่เราพัฒนาขึ้นมา พร้อมกับเชิญนักบัญชีท่านอื่นๆ มาแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ ของการเป็นสำนักงานบัญชีดิจิทัล และพบปะ พูดคุย ทำความรู้จักกันให้มากขึ้นในงานนี้ 

 

 

 

อัปเดตเทรนด์ธุรกิจ SMEs ในปี 2023: พลิกโฉมการทำบัญชี สู่ระบบคลาวด์ 

โดย คุณสุทธิณี เทพปริยะพล Head of Product FlowAccount 

 

ตอนนี้รูปแบบการขายสินค้าได้เปลี่ยนแปลงมาอยู่ในรูปการขายของออนไลน์และการ Live ผ่านช่องทางต่างๆ มากขึ้น รวมถึงการขายสินค้าที่มีลักษณะ OEM (Original Equipment Manufacturing)

 

สิ่งที่ทุกธุรกิจต้องปรับรูปแบบคือ 'เน้นการตอบสนองแบบอัตโนมัติ' ดังนั้นการมีระบบชำระเงินออนไลน์จะเข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำธุรกิจให้ผู้ประกอบการส่งมอบสินค้าบริการจากระยะไกลได้มากกว่าที่เคย  

 

ระบบ FlowAccount เองเข้ามาช่วยธุรกิจ SMEs ด้วยการ Proactive การก้าวไปข้างหน้าเพื่อเข้าไปอยู่ในส่วนหนึ่งของการเชื่อมต่อข้อมูลทางธุรกิจและบัญชีภาษีให้ไร้รอยต่อ Responsive และ Adaptive ที่เราเข้ามาช่วยตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเป็นระบบชำระเงิน ระบบขายสินค้าผ่านการ Live หรือการเชื่อมต่อ API กับ Platform ต่างๆ

 

 

นักธุรกิจยุคใหม่ คาดหวังอะไรจากการทำบัญชี 

โดย คุณอริชภัสร์ จิระปราสิทธิ์ บริษัท อริช สอบบัญชี จำกัด

และ คุณเดชอุดม ศรีเณร Managing Director บริษัท ดีพีเอ็ม (ประเทศไทย) จำกัด

 

ผู้ประกอบการมีความคาดหวังต้องการเห็นข้อมูลอย่างรวดเร็ว จึงต้องมีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ โปรแกรมบัญชีบนระบบคลาวด์ จึงเป็นเครื่องมือที่จำเป็นต่อการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลของบริษัท ช่วยให้มองเห็นยอดขายได้ทันที ดังนั้นนักบัญชีที่สามารถใช้โปรแกรมบัญชีบนระบบคลาวด์เดียวกันได้ สามารถช่วยดูความถูกต้องของข้อมูลทางบัญชี พร้อมกับนำข้อมูลในระบบมาช่วยวิเคราะห์ และวางแผนธุรกิจช่วยผู้ประกอบการได้ ถือเป็นนักบัญชีที่มีคุณค่าต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก  

 

มากกว่าการเป็นนักบัญชีดิจิทัล คือการเป็นเพื่อนคู่คิดของผู้ประกอบการ ดังนั้น นักบัญชีจำเป็นต้องอัปเดตความรู้อยู่เสมอให้ทันโลก พร้อมกับติดทักษะการเป็น CFO เพื่อสร้างคุณค่าให้เป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการยุคดิจิทัล 

 

 

สรุปสิ่งที่นักบัญชีต้องรู้ก่อนเข้าปี 2023 

โดย คุณยลวรรณ จิรวัชรเดช ที่ปรึกษาบัญชีและผู้สอบบัญชี และผู้ก่อตั้ง CPD Academy 

 

ยุคนี้ที่มีโปรแกรมบัญชีออนไลน์ การทำงานคีย์เอกสารด้วยตัวเองซ้ำจากผู้ประกอบการอีกครั้ง คือสิ่งที่ลดลงไปกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากข้อมูลที่นักบัญชีต้องใช้ในการทำงาน วิ่งเข้ามาอยู่ในระบบคลาวด์เรียบร้อยแล้ว 

 

“นักบัญชีที่ต่อจิ๊กซอว์เก่ง ก็จะไปได้ไกลกว่า” จิ๊กซอว์ที่ว่านี้ คือทักษะการทำงานในพื้นที่ดิจิทัลต่างๆ ทั้งแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ที่เชื่อมต่อยอดขายผ่าน API รับเงินผ่านระบบ Mobile POS ดูยอดขายผ่านแดชบอร์ดในโปรแกรมบัญชีออนไลน์ ไปจนถึงจ่ายเงินลูกจ้างผ่านระบบ Payroll สิ่งเหล่านี้จะถูกพัฒนาและเชื่อมโยงกันเสมอ และจะมากขึ้นในทุกๆ ปี เป็นเสมือนจิ๊กซอว์ที่เหล่านักบัญชีต้องตามหาและประกอบไปพร้อมกับผู้ประกอบการโลกยุคใหม่ให้ทัน 

 

 

อัปเดตฟีเจอร์บนระบบบัญชีคลาวด์ ที่จะช่วยให้นักบัญชีทำงานได้ง่ายขึ้น

โดย โดย คุณสุทธิณี เทพปริยะพล Head of Product FlowAccount 

 

FlowAccount พัฒนาฟีเจอร์อย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2022 ที่ผ่านมา เราได้ออกฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

 

  • Integrations ระบบเชื่อมต่อ Platform ต่างๆ ให้เชื่อมทุกยอดขายและนำมาออกบิลอัตโนมัติ
  • Mobile POS เปิดรับชำระเงินหน้าร้านได้อย่างง่ายที่สุด เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ
  • FlowPay ระบบรับชำระเงินออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา
  • e-Tax invoice by Email การออกใบกำกับภาษีออนไลน์
  • การออกเอกสารที่รองรับหลายสกุลเงิน
  • การพัฒนาระบบเอกสารค่าใช้จ่าย AutoKey เพิ่มเติม
  • การเพิ่มฟีเจอร์เตรียมจ่ายเงิน เพื่อลดงานแอดมิน
  • เงินประกันผลงาน สำหรับธุรกิจสัญญาบริการ
  • Audit Log เพื่อไม่ให้เกิดการแก้ไขข้อมูลย้อนหลัง

 

ในอนาคตเราจะเข้ามาเสริมกิจการค้าปลีกให้จัดการสินค้าได้ง่ายขึ้น และเชื่อมต่องานเงินเดือนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของการทำงาน รวมไปถึงการเชื่อมต่อระบบบัญชีและระบบธนาคารให้กับธุรกิจอย่างครบวงจร

 

 

การใช้ประโยชน์จากระบบบัญชีคลาวด์ให้สำนักงานบัญชีมีประสิทธิภาพสูงสุด 

โดย คุณชลิตตา วนิชพิสิฐพันธ์ FlowAccount Domain Expert  และผู้สอบบัญชีรับอนุญาต (CPA Thailand)

 

โปรแกรมบัญชีช่วยผนึกกำลังการทำงานด้านบัญชี ให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในธุรกิจให้มีประสิทธิภาพบนระบบบัญชีคลาวด์ ที่สามารถทำงานได้ทุกที่ ตั้งแต่การย้ายระบบจากระบบบัญชีออฟไลน์เดิมมาใช้ระบบบัญชีออนไลน์ FlowAccount ที่สามารถปรับรหัสและคู่บัญชีที่เหมือนระบบเดิม

 

แค่เพียงมีข้อมูลตั้งต้นที่พร้อม การจัดทำข้อมูลที่ง่ายขึ้นด้านการยื่นภาษีรายเดือนรายปี ไปจนถึงการดูข้อมูลตัวเลขธุรกิจเพื่อปรับแนวทางการดำเนินงานของผู้ประกอบการ

 

 

เสริมแกร่งสำนักงานบัญชี ด้วยระบบชำระเงินออนไลน์ 

โดย คุณธมณ มิตรภักดีสกุล จากบริษัท ธมณ เพาเวอร์ จำกัด 

และ คุณพงศกร รัตนคช FlowAccount Product Owner  

 

เมื่อ ‘การเรียกเก็บเงินล่าช้า’ เป็นปัญหายอดนิยมของการทำธุรกิจ ทั้งสำหรับผู้ประกอบการและสำนักงานบัญชี ล่าสุด! FlowAccount เปิดระบบรับชำระออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และพร้อมเพย์ได้แล้วผ่านการเชื่อมต่อกับระบบ Stripe 

 

เพื่อให้สำนักงานบัญชีเรียกเก็บค่าบริการจากลูกค้าได้ตรงเวลา พร้อมๆ กับลูกค้าสามารถรักษาสภาพคล่องได้ด้วยการชำระผ่านบัตรเครดิต  

 

ช่วยลดเวลาการทำงานของสำนักงานบัญชี และลดต้นทุนแฝงในการบริหารสำนักงานบัญชีได้ และได้รับสิทธิประโยชน์ขั้นสุดเมื่อสมัคร Stripe ผ่าน FlowAccount 

 

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://flowaccount.com/functions/flowpay

 

 

 

 

ระบบบัญชีคลาวด์ ช่วยให้สำนักงานบัญชีทำมาร์เก็ตติ้งได้อย่างไร 

โดย คุณมานพ สีเหลือง และคุณกนกไรวินทร์ บุรินทร์นันท์ จากสำนักงานบัญชี Yellow Accounting

 

การทำการตลาดของสำนักงานบัญชีดิจิทัล หัวใจสำคัญคือ ‘ทักษะการเล่าเรื่อง’ ผ่านเครื่องมือที่เข้าถึงลูกค้าได้อย่างสะดวก เช่น สื่อสังคมออนไลน์ช่องทางต่างๆ รวมถึงโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทันสมัย

 

เนื่องจากโปรแกรมบัญชีออนไลน์ นับเป็นเครื่องมือสื่อสารหนึ่งของสำนักงานบัญชีและผู้ประกอบการ การที่โปรแกรมบัญชีมีภาษาที่เข้าใจง่าย มีภาพประกอบเรียบง่ายแต่ดูดี ก็เป็นสิ่งที่ทำให้การพูดคุยเรื่องบัญชีไม่ใช่ซับซ้อนอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ผู้ประกอบการและนักบัญชี ก็สามารถดูพร้อมกันได้แบบเรียลไทม์  

 

การทำมาร์เก็ตติ้งให้สำนักงานบัญชีประสบความสำเร็จ มีหลายองค์ประกอบร่วมกัน นอกจากมีทักษะการสื่อสาร หรือเครื่องมือสื่อสารที่ดีแล้ว ช่องทางติดต่อที่ครบครัน และบริการที่ครอบคลุม ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในยุคนี้ 

 

คำขอบคุณจากทีมสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์

 

 

 

 

นอกจากนี้ทีมสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ ได้สื่อสารถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคอมมูนิตี้เพื่อนักบัญชี ได้เข้าถึงเครื่องมือที่ทันสมัย และเติบโตไปด้วยกัน 

 

โดยมีสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ ตั้งแต่ช่องทางเข้าถึงข่าวสารอย่างใกล้ชิด คอร์สสัมมนาเพื่อเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมบัญชี การถ่ายทำรายการเพื่อโปรโมทเรื่องราวความสำเร็จของสำนักงานบัญชี ของรางวัล เงินโบนัสจากโปรแกรมเพื่อนชวนเพื่อน ไปจนถึงค่าสมัครแพ็กเกจในราคาสุดพิเศษ

 

ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมมอบรางวัลให้กับสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ แทนคำขอบคุณที่ร่วมกิจกรรมกับเราอย่างเต็มที่มาตลอดทั้งปี 

 

 

FlowAccount ขอขอบคุณสำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจ และเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาโปรแกรมบัญชีออนไลน์ร่วมกันให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ 

 

พบกันใหม่ปีหน้าค่ะ 

 

สนใจร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับเรา
คลิก:  
https://flowaccount.com/accountingfirm/become-our-partner

About Author

ลองใช้งานFlowAccount ฟรี 30 วันได้ง่ายๆ วันนี้
ลองใช้งานฟรีได้ง่ายๆ วันนี้
สมัครเลย

You may also like