ยื่น ภ.ง.ด.1 และ ภ.ง.ด.1ก ออนไลน์บน RD Prep สำหรับหัก ณ ที่จ่ายพนักงาน

โปรแกรมเงินเดือน FlowPayroll อัพเดตฟังก์ชั่นใหม่ไฟล์หัก ณ ที่จ่ายพนักงาน สำหรับยื่นแบบ ภ.ง.ด.1 และ ภ.ง.ด.1ก สามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .txt เพื่อนำไปใช้กับโปรแกรม RD Prep ของกรมสรรพากร ให้นักบัญชียื่นแบบ ภ.ง.ด.1 ทางออนไลน์ง่ายขึ้นทุกเดือน และยื่น ภ.ง.ด.1ก ประจำปีสะดวกสบายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ประเด็นฮอต “ภาษีคนอยู่ไทย แต่มีเงินได้จากต่างประเทศ”

ภาษีเงินได้จากต่างประเทศ

คำสั่งกรมสรรพากรออกมาใหม่ มีผลกระทบกับคนที่ตัวอยู่ไทย แต่มีรายได้จากต่างประเทศ เช่น ค่าขายสินค้า ค่าดอกเบี้ย และอื่นๆ อีกมากมาย นับแต่ปี 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป เพื่อนๆ อาจต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเนื่องจากรายได้นี้แล้วนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ออกหน้ารายงานผู้สอบบัญชีมีแบบใดบ้าง ถ้ามีเงื่อนไขต้องทำอย่างไร

หน้ารายงานผู้สอบบัญชี

งบที่ผู้สอบบัญชีตรวจสอบนั้น อาจมีบางงบที่ต้องแสดงความเห็นอย่างมีเงื่อนไข เพราะมีอะไรบางอย่างผิดพลาดอยู่ วันนี้ FlowAccount จะพาทุกคนมาทำความรู้จักหน้ารายงานแบบมีเงื่อนไขกัน รวมไปถึงวิธีการดำเนินงานสำหรับผู้สอบบัญชีค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

คำนวณต้นทุนสินค้าบนโปรแกรมบัญชีออนไลน์ ให้ติดตามผลดำเนินงานง่ายขึ้น

คำนวณต้นทุนสินค้าบนโปรแกรมบัญชีออนไลน์

เรื่องต้นทุนสินค้าเป็นเรื่องใกล้ตัวคนทำธุรกิจมากๆ แต่เชื่อมั้ยคะว่าเจ้าของธุรกิจหลายคนคำนวณต้นทุนสินค้าของตัวเองไม่เป็น สุดท้ายกลายเป็นว่าธุรกิจขาดทุนแบบไม่ทันตั้งตัว แต่จริงๆแล้ว เจ้าของธุรกิจมือใหม่ก็สามารถทำความเข้าใจ เรื่องวิธีการคำนวณต้นทุนสินค้าได้ด้วยตัวเองจากบทความนี้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ปิดงบการเงิน เจ้าของธุรกิจได้รู้อะไรเมื่อสิ้นรอบบัญชี

ปิดงบการเงินอ่านสั้นๆ:

  • การปิดงบการเงินทุกสิ้นรอบ ช่วยให้เจ้าของธุรกิจเห็นตัวเลขของกิจการว่าปีนี้มีฐานะการเงินและผลการดำเนินงานเป็นอย่างไร และใช้ประกอบการตัดสินใจวางแผนธุรกิจ แต่การเห็นงบการเงินเพียงปีละครั้งไม่อาจเพียงพอต่อการวางแผนธุรกิจได้
  • วิธีช่วยทำงบการเงินได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอปิดรอบบัญชี โดยใช้โปรแกรมบัญชี FlowAccount ช่วยนักบัญชีจัดทำงบการเงิน และเจ้าของธุรกิจสามารถเรียกดูงบการเงินเมื่อไหร่ก็ได้
Continue Reading

ขายที่ดินจะวางแผนภาษียังไงให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ภาษีขายที่ดิน

บุคคลธรรมดาที่มีอสังหาริมทรัพย์ในการถือครองเยอะ แนะนำว่ารีบศึกษาเรื่องภาษีและค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้ตัวเองเสียสิทธิประโยชน์ทางภาษีกันในบทความนี้นะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading