ทำความเข้าใจวงจรงานคลังสินค้า และเทคโนโลยีที่มาเพิ่มความเป๊ะ

วงจรคลังสินค้า

ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการจัดการคลังสินค้าก็เหมือนเป็นทางรอดของธุรกิจนั่นเองค่ะ วันนี้ FlowAccount นำบทความที่จะมาบอกเล่าเทคโนโลยีมาปรับใช้ในระบบการควบคุมสินค้าคงคลังกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ทำไมต้องแยกคลังสินค้าให้เป็นระบบ

แยกคลังสินค้า

จริงๆแล้วคลังสินค้านั้นเป็นต้นทุนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนเวลา หรือต้อนทุนพนักงานขนย้าย ฉะนั้นการเริ่มวางแผนคลังสินค้าเพื่อลดระยะเวลาและต้นทุนในการขนย้ายจึงเป็นสิ่งที่จะมาช่วยลีนให้ธุรกิจเหลือเพียงสิ่งที่สำคัญและสร้าง value ที่แท้จริง ลองอ่านบทความนี้เพื่อให้เข้าใจการจัดการที่ดีมากขึ้นนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

สินทรัพย์ไม่มีตัวตนตาม TFRS for NPAEs ที่ควรรู้เมื่อทำแอพพลิเคชั่น

สินทรัพย์ไม่มีตัวตน เมื่อทำแอพพลิเคชั่น

วันนี้ถ้า CEO บริษัท Start up คนไหนยังติดใจว่าศัพท์ “สินทรัพย์ไม่มีตัวตน” ในงบการเงิน คำนี้คืออะไร แล้วเมื่อไรเราจะรับรู้ต้นทุนพัฒนาโปรแกรมเป็นสินทรัพย์ไม่มีตัวตนได้บ้าง FlowAccount จะมาให้ฟังพร้อมๆ กันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

เมื่อเปลี่ยนประมาณการและแก้ไขข้อผิดพลาด TFRS for NPAEs ทำอย่างไร

เปลี่ยนประมาณการและแก้ไขข้อผิดพลาด งบการเงิน

ถ้าทำบัญชีไปแล้ว ปีถัดมาเพิ่งรู้ตัวว่า เอ๊ะ..ที่เคยบันทึกบัญชีไว้นั้นในปัจจุบันอาจจะไม่ใช่แล้ว หรือว่าดันมาเจอข้อผิดพลาดในอดีต ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ขึ้น นักบัญชีจะทำอย่างไรดี มีเรื่องอะไรที่เราต้องทำความเข้าใจบ้าง

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

คำถามชวนคิด รายได้ทำบัญชี/สอบบัญชีเป็นเงินได้ประเภทไหนกันแน่

รายได้ทำบัญชี สอบบัญชี

เคยมีใครตั้งคำถามกันมั๊ยคะว่า เงินได้จากวิชาชีพบัญชีที่ตั้งใจทำงานมาทั้งปีนั้น ควรยื่นเป็นเงินได้เพื่อเสียภาษีตามประเภทใดถึงจะถูกต้องที่สุดนะ วิชาชีพบัญชีไม่ว่าจะเป็นการทำบัญชี การสอบบัญชีเข้าข่ายเป็นลักษณะเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(2) หรือ 40(6) กันแน่นะ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

FlowAccount Product Update 2024

FlowAccount Product Update 2024

ในปี 2024 นี้เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องตลอดปี ทั้งบนเว็บไซต์ และในแอปพลิเคชั่น ให้ตอบโจทย์การทำงานของผู้ประกอบการ SMEs ทั้งการบริหารเงินเดือน การบริหารสต็อกสินค้า การคีย์เอกสาร ไปจนถึงการทำงานร่วมกับนักบัญชี ให้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น | ดูฟีเจอร์ใหม่ๆ ในปี 2024 ได้ที่บทความนี้

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading