5 เช็กลิสต์เอกสารบัญชี ที่ต้องเตรียมส่งให้สำนักงานบัญชีทุกเดือน

เอกสารที่ต้องเตรียมส่งให้สำนักงานบัญชี

รวม 5 เช็กลิสต์ เอกสารที่ต้องเตรียมส่งให้สำนักงานบัญชีทุกเดือน เมื่อเริ่มจ้างสำนักงานบัญชี เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการส่งเอกสารไปๆ มาๆ หลายรอบ มาดูกันเลยว่ามีเอกสารอะไรที่ธุรกิจต้องจัดใส่แฟ้มรอส่งให้นักบัญชีไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ กันบ้าง

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

Upskill UX สถาบันสอน UX/UI ที่เปลี่ยนงานบัญชีและเงินเดือนให้ทำออนไลน์ได้ 100%

Upskill_UX_สถาบันสอน_UX_UI_ที่เปลี่ยนงานบัญชีและเงินเดือนให้ทำออนไลน์ได้_100%

คุณชิป - กฤตย์ ใจน้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัพสกิลยูเอกซ์ จำกัด เลือกใช้ตัวช่วยบริหารธุรกิจอย่าง FlowPayroll มาลดขั้นตอนการจ่ายเงินเดือน และใช้ AutoKey ลดเวลาในการออกเอกสาร เปลี่ยนจากระบบแมนวล ให้ง่ายมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

วางระบบบัญชี ทำไม SMEs ถึงต้องให้ความสำคัญ

วางระบบบัญชี

ทำธุรกิจ SMEs กิจการเล็กๆ จำเป็นไหมที่จะต้องวางระบบบัญชี คุณพักตร์สุวรรณ เพ็งพวง นักบัญชีพาร์ตเนอร์ของ FlowAccount ที่ปรึกษาด้านบัญชี และวางระบบบัญชีให้ธุรกิจ SMEs มาทุกรูปแบบ อธิบายถึงความสำคัญและความจำเป็นของระบบบัญชี แนะนำแนวคิดพื้นฐานในการวางระบบบัญชีของกิจการแต่ละประเภท ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเริ่มต้นธุรกิจ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

Uppercuz Creative ดิจิทัลเอเจนซี ที่เพิ่มความเชื่อมั่นของธุรกิจด้วยระบบเอกสาร

Uppercuz Creative

คุณแอ๊ม-ศรัณย์ แบ่งกุศลจิต CEO บริษัท Uppercuz Creative เลือกนำ FlowAccount มาช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า และเพิ่มความสะดวกในการบริหารงานธุรกิจดิจิทัลเอเจนซี

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ขายของออนไลน์ ต้องจดทะเบียนอะไรบ้าง

ขายของออนไลน์ ต้องจดทะเบียนอะไรบ้าง

ถ้าคุณขายของทั่วไปแบบออฟไลน์ ควรจดทะเบียนพาณิชย์ให้ถูกต้อง แต่ถ้าหากขายของแบบออนไลน์ มีระบบชำระเงินต่างๆ ควรจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ด้วย ไม่งั้นจะโดนปรับ 2,000 บาท และวันละ 100 ต่อไปเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม

Continue Reading

ภ.ง.ด.3 / ภ.ง.ด.53 คืออะไร ยื่นภาษี หัก ณ ที่จ่าย อย่างไร

ภ.ง.ด.3 / ภ.ง.ด.53

ภ.ง.ด.3 คือแบบยื่นเพื่อแจ้งการหักภาษี ณ ที่จ่าย ของนิติบุคคล ที่ทำธุรกรรมกับบุคคลธรรมดา ที่เจ้าของธุรกิจ (นิติบุคคล) จะต้องหักออกจากค่าจ้างที่จ้างบุคคลภายนอกให้มาทำงานให้บริษัท

Continue Reading