FlowAccount Product Update 2022

FlowAccount Product Update 2022

เพื่อให้ผู้ประกอบการและนักบัญชีใช้งานได้อย่างสะดวกที่สุด FlowAccount มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น เราพร้อมเป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์คู่คิด และเป็นมิตรกับทุกธุรกิจ ที่ดีที่สุดเสมอ | ในปี ค.ศ. 2022 FlowAccount มีอะไรใหม่ สามารถติดตามได้ที่บล็อกนี้เลย 

เพิ่มฟังก์ชั่นทุกอย่างให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นบนระบบ FlowAccount มาดูกันว่าในปี 2022 นี้ เรามีฟังก์ชั่นอะไรมาอัพเดตบ้าง

 

 

 

เลือกอ่านได้เลย!

MAY 2022

 

 

เก็บเงินหน้าร้านง่ายกว่าเดิมด้วยมือถือเครื่องเดียว

 

 

แอปพลิเคชั่น (เวอร์ชั่น Beta) - ตัวช่วยใหม่เก็บเงินได้ ไม่ต้องใช้บิลเงินสด สามารถรับเงินได้ทั้งแบบ เงินสด และ เงินโอน/QR พร้อมแนบสลิปได้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเก็บเงินครบ ไม่ตกหล่นแน่นอน รองรับการออกสลิปใบเสร็จผ่านเครื่องพิมพ์เทอร์มอล หรือจะการออกเป็นใบกำกับภาษีเต็มรูปในไม่กี่ขั้นตอน

 

พิเศษ! สำหรับลูกค้า Pro และ Pro business สามารถทดลองใช้ Beta Version ฟรี ได้ก่อนใครทั้งบนระบบ iOS และ Android พร้อมฟังก์ชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมเร็วๆ นี้

 

 

รับเงินด้วยบัตรเครดิตผ่าน FlowPay

 

 

เก็บเงินออนไลน์ -FlowPay สามารถรับเงินด้วยบัตรเครดิตได้เพียงการแชร์ลิงก์เอกสารใบเสร็จรับเงินให้กับลูกค้า ก็จะสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ทันที

 

ด้วยการเชื่อมต่อ FlowAccount กับ Omise ผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ จะช่วยให้คุณสามารถเก็บเงินด้วยบัตรเครดิตได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องรูดบัตร เพียงคุณสร้างเอกสาร  หรือเอกสารที่สามารถเปลี่ยนสถานะเป็น “เก็บเงินแล้ว” และแชร์ลิงก์เอกสารออกไป เมื่อลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้วเอกสารก็จะเปลี่ยนสถานะเป็นเก็บเงินแล้วให้โดยอัตโนมัติ

 

สามารถเริ่มต้นใช้งานได้แล้ววันนี้ เพียงคุณสมัครบัญชี Omise และทำ KYC เพื่อเปิดการใช้งาน ก็จะสามารถเชื่อมต่อ FlowAccount ได้ทันที ดูวิธีการใช้งานได้ที่นี่

 

 

ใบเตรียมจ่าย และเมนูเตรียมจ่าย

 

 

เตรียมจ่ายช่วยให้การชำระค่าใช้จ่ายสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนเตรียมหรือคนอนุมัติจ่ายเงิน 

สามารถรวมบิลค่าใช้จ่ายของ Vendor คนเดียวกันให้เป็นยอดเดียวได้ แล้วจ่ายได้ทันที ด้วย QR Code ที่เพิ่มเข้าไปในเอกสาร 

 

ถ้าคุณเป็นนักบัญชีที่รวบรวมบิลให้ผู้อนุมัติจ่าย เมื่อเตรียมจ่ายเรียบร้อย สามารถแชร์เอกสารผ่านอีเมลให้ผู้อนุมัติจ่ายทราบได้ทันที และยังสามารถเพิ่มข้อมูลเกี่ยวกับการอนุมัติค่าใช้จ่ายเข้าไปในใบเตรียมจ่ายได้ ซึ่งข้อมูลการอนุมัติค่าใช้จ่ายนี้จะแสดงในอีเมลที่ส่งด้วย โดยที่ผู้อนุมัติจ่ายสามารถตรวจสอบเอกสารได้ทั้งจาก pdf หรือลิงค์ไปที่เอกสารในระบบได้ทันที

 

ทำให้การเตรียมจ่าย และการชำระค่าใช้จ่ายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

จัดการโปรเจกต์และติดตามกำไร/ขาดทุนของโปรเจกต์

 

 

รายงานพอกันทีกับการเหนื่อยสายตัวแทบขาด ทำโปรเจกต์ตั้งนาน ติดตามกำไร/ขาดทุนยาก ไม่ทราบสถานะการเงินของโครงการ

 

 

ใหม่! ฟังก์ชั่นจัดการโปรเจกต์ ที่จะคำนวณกำไร/ขาดทุน รายได้และค่าใช้จ่ายของโปรเจกต์ให้อย่างอัตโนมัติ  เพียงสร้างโปรเจกต์ ปิดเอกสาร และเลือกโปรเจกต์ เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สภาพคล่อง รับงาน คุมเงิน คุมรายจ่ายได้อย่างมั่นใจ ดูวิธีการใช้งาน การใส่โปรเจกต์ในเอกสาร เพื่อดูกำไร ขาดทุน ที่นี่

 

 

การนำเข้ารายการซื้อขาย (Import Wongnai POS)

 

 

นำเข้าข้อมูล - ใหม่! ฟังก์ชั่นการนำเข้ารายการขาย ที่จะช่วยลดเวลาทำงาน ลดงานซ้ำๆ ในการนำเข้าข้อมูลของแต่ละวันหรือแต่ละเดือน โดยให้คุณสามารถเปิดเอกสารขายเงินสด ด้วยการนำเข้ารายการขายของคุณจากไฟล์ Excel ที่ได้รับจาก Wongnai POS ได้ทันที ดูวิธีการใช้งาน Import Wongnai POS ที่นี่ 

 

 

 

APRIL 2022

 

 

 

FlowAccount ใน Huawei App Gallery

 

 

แอปพลิเคชั่น - ข่าวดีสำหรับคนใช้มือถือค่าย Huawei ดาวน์โหลดแอป FlowAccount ใน Huawei App Gallery ได้แล้ววันนี้! ให้คุณไม่พลาดการทำธุรกิจบนมือถือ

 

ดาวน์โหลดเลย https://appgallery.huawei.com/app/C105848487

 

 

 

สร้างเอกสารสกุลเงินต่างประเทศ

 

 

 

การตั้งค่าเอกสาร - วิธีสร้างเอกสารสกุลเงินต่างประเทศ

เพิ่มโอกาสให้คุณทำธุรกิจกับลูกค้าต่างชาติง่ายๆ มาเรียนรู้การออกเอกสารขายทั้งไทย-อังกฤษ ที่สามารถเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศได้ และยังใช้งานได้ฟรี!

ดูวิธีการสร้างเอกสารที่นี่ https://flowaccount.com/faq/knowledge-base/multi-currency/

 

 

 

เชื่อมต่อ e-Tax Invoice by Email

 

 

 

MyPlatform - เชื่อมต่อ e-Tax Invoice by Email ด้วย Gmail ของคุณ เพื่อส่งใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทางอีเมลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ช่วยให้คุณปิดการขายได้อย่างมั่นใจ และได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้ามากขึ้น ผ่านระบบ e-Tax Invoice และการประทับรับรองจาก ETDA

 

อ่านบล็อกเพิ่มเติม e-Tax Invoice by Email ช่วยให้ธุรกิจส่งใบกำกับภาษีให้ลูกค้าง่ายขึ้นอย่างไร

 

วิดีโอสอน การเชื่อมต่อ e-Tax Invoice by Email

 

 

 

รับชำระเงินด้วย QR Code ผ่าน FlowPay 

 

 

ตั้งค่าเอกสาร - รับชำระเงินด้วย QR Code ผ่าน FlowPay

 

เพียงแชร์ลิงก์เอกสารขายให้กับลูกค้าของคุณ ก็จะสามารถรับชำระเงินด้วย QR Code หรือบัญชีธนาคารได้เลย แค่สแกน QR Code และแนบหลักฐานการชำระเงินให้คุณผ่านระบบ FlowPay เอกสารจะอัพเดตสถานะการเก็บเงินให้โดยอัตโนมัติ และตรวจสอบหลักฐานการชำระเงินในระบบ FlowAccount ได้ทันที

 

วิดีโอเพิ่มเติม แชร์ลิงก์เพื่อรับชำระเงินออนไลน์ด้วย FlowPay

 

 

 

MAR 2022

 

 

 

สร้างสินค้าจาก Shopee และ Lazada ให้เป็นสินค้านับสต็อกอัตโนมัติ

 

 

สต็อกสินค้า - ทุกคำสั่งซื้อที่มีการออกบิลจาก FlowAccount ระบบจะช่วยบันทึกสินค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีการบันทึกไว้ให้เป็นสินค้านับสต็อกอัตโนมัติด้วย ช่วยให้เจ้าของร้านประหยัดเวลาบันทึกสต็อกและตรวจเช็กสินค้าคงเหลือได้อย่างรวดเร็ว

 

 

 

ประวัติการสร้างเอกสาร

 

 

ประวัติเอกสาร - คุณสามารถดูประวัติการสร้าง แก้ไข หรืออัพเกรดเอกสารได้แล้ววันนี้ โดยช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูได้ว่าใครเข้ามาสร้างเอกสารใบนั้นเมื่อไร และลดปัญหาข้อมูลที่ถูกเปลี่ยนแปลงโดยไม่ทราบว่าใครเป็นคนแก้ไข รวมถึงเอกสารที่ถูกลบก็สามารถค้นหาได้ง่ายๆ พร้อมกับดูว่าใครลบเอกสาร

 

 

 

แนบรูปหรือไฟล์เพิ่มบนเอกสารของคุณได้แล้ว

 

 

แอปพลิเคชั่น - เพิ่มความคล่องตัวให้คุณมากกว่าเดิม คุณสามารถอัปโหลดรูป ไฟล์เอกสาร หรือหลักฐานต่างๆ ภายใต้เอกสารที่ต้องการได้เลย เพื่อให้งานเอกสารของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น รูปหรือไฟล์เก็บเป็นระเบียบ ไม่กระจัดกระจาย หรือถูกเก็บเอาไว้ในแกลเลอรีภาพมือถือของคุณเท่านั้น ใช้งานได้ในแอปมือถือระบบ iOS 3.56.1และ Android 1.36.1 ขึ้นไป 

 

 

เราพัฒนาประสิทธิภาพระบบบัญชีให้ใช้งานง่ายขึ้นทุกวัน

  • แจ้งเตือนให้ทำการยืนยันตัวตนสำหรับผู้ใช้งานฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Lazada

 

 

 

FEB 2022

 

 

 

รหัสสินค้า SKU ที่ช่วยตัดสต็อกอัตโนมัติ

 

 

สินค้า - อัพเดตระบบสต็อกสินค้า ให้ตัดสต็อกอัตโนมัติได้จากการตั้งรหัสสินค้า SKU เพียงตั้งรหัสสินค้า ให้ตรงกันทั้งใน FlowAccount Lazada และ Shopee ทำให้ระบบตัดสต็อกได้แม่นยำขึ้นทุกครั้งที่ออกบิล 

 

หากคุณมีสินค้าหลายรายการสามารถนำเข้าข้อมูลสินค้าด้วย Google Sheet ได้ ไม่ต้องพิมพ์ทีละรายการ

 

 

 

รายการเงินเดือนยื่นออนไลน์ได้แล้ว!

 

 

FlowPayRoll - เพิ่มไฟล์ ภ.ง.ด.1 ไว้ใช้กับโปรแกรม RD Prep ของกรมสรรพากร เพื่อยื่นแบบแสดงรายการหัก ณ ที่จ่าย พนักงานทางออนไลน์ได้ สามารถใช้งานได้ที่เมนูรายงานเงินเดือนในระบบ FlowPayroll

 

แพ็กเกจรายเดือน เพิ่มทางเลือกการใช้งานให้คุณ

 

FlowAccount ปรับแพ็กเกจเดิมในชื่อใหม่ พร้อมฟังก์ชั่นที่ช่วยคุณทำธุรกิจมากกว่าเดิม โดยทุกแพ็กเกจสามารถใช้ AutoKey เพื่อจัดการบิลได้ฟรี! เพิ่มตัวช่วยให้คุณทำธุรกิจได้มากขึ้น

 

หากเวลาทดลองใช้งานของคุณใกล้ครบกำหนด 30 วัน หรือกำลังมองหาฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้น สามารถเลือกจ่ายแบบรายเดือนได้ หรือถ้าอยากใช้งานต่อเนื่องกันยาวๆ ก็เลือกจ่ายแบบรายปี ที่ช่วยประหยัดกว่าถึง 17%

 

 

 

แหล่งเรียนรู้ด้วยตัวเองทางแอปมือถือ

 

 

แอปพลิเคชั่น - พบกับวิดีโอสอนใช้งานแอป FlowAccount พร้อมเกร็ดความรู้ในการทำธุรกิจ ที่เปิดดูระหว่างใช้งานแอปพลิเคชั่นได้เลย เสมือนมีโค้ชส่วนตัวที่คอยแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด ใช้งานได้ในแอปมือถือระบบ iOS เวอร์ชั่น 3.46.4 และ Android 1.33.7 ขึ้นไป 

 

 

 

เราพัฒนาประสิทธิภาพระบบบัญชีให้ใช้งานง่ายขึ้นทุกวัน

  • ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อ Lazada - ปรับมูลค่าส่วนลดที่เกิดจากร้าน Lazada มาเปิดเอกสารใน FlowAccount ได้อย่างถูกต้องยิ่งขึ้น
  • ฟังก์ชั่นจัดการสินทรัพย์ - สินทรัพย์ยกมาและมีการคิดมูลค่าค่าเสื่อมราคาเต็มจำนวนสามารถทำการบันทึกขาย, บริจาค, ทำลาย ในระบบได้แล้ว
  • แอปพลิเคชั่นมือถือ - Login ผ่าน Google เพื่อใช้งานได้ตามปกติ ในแอปมือถือระบบ iOS เวอร์ชั่น 3.46.4 และ Android 1.33.7 ขึ้นไป 

 

 

 

JAN 2022

 

 

 

สร้างใบหัก ณ ที่จ่ายอัตโนมัติ เมื่อบันทึกรายการค่าใช้จ่าย

 

 

ค่าใช้จ่าย - จัดการค่าใช้จ่าย และหัก ณ ที่จ่ายสะดวกขึ้นกว่าเดิม ด้วยปุ่ม “สร้างใบหัก ณ ที่จ่ายอัตโนมัติ” ที่คุณสามารถออกหนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่ายได้

 

เพียงสร้างรายการค่าใช้จ่าย และกดคลิกชำระเงิน ระบบจะขึ้นป๊อปอัพ “บันทึกการชำระเงิน” ให้คุณติ๊กถูก พร้อมสร้างหนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่ายอัตโนมัติได้ โดยไม่ต้องเข้าเมนูหัก ณ ที่จ่าย แถมยังสามารถดูเอกสารอ้างอิงที่เกี่ยวข้องได้ด้วย

 

 

 

อยากได้ฟีเจอร์ไหนเพิ่ม! บอกเราได้เลยในแอปมือถือ

 

 

แอปพลิเคชั่น - ทุกความเห็นของคุณเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงเพิ่มช่องทางที่คุณสามารถให้ข้อเสนอแนะกับทีมงานอีกหนึ่งช่องทางในแอปมือถือ FlowAccount ที่คุณสามารถบอกเราได้เสมอ เพื่อให้เราพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ และระบบการทำงานที่ตรงใจคุณมากขึ้น

 

 

 

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ

  • ปรับปรุงเมนูรายงานสินค้าคงเหลือให้สามารถแสดงรายการเกินกว่า 10,000 รายการได้
  • ปรับปรุงการใช้งาน Autokey ในระบบ Android ให้สามารถใช้งานได้ปกติในแอปมือถือเวอร์ชั่น 1.32.0 ขึ้นไป
  • แก้ไขการ Log in จาก Facebook สำหรับลูกค้าที่ใช้งานผ่านแอปมือถือ และเคยมีปัญหาในการ Log in ก่อนหน้านี้ ตอนนี้สามารถใช้งานได้แล้วในแอปมือถือเวอร์ชั่นล่าสุด 1.32.1

 

 

About Author

ลองใช้งานFlowAccount ฟรี 30 วันได้ง่ายๆ วันนี้
ลองใช้งานฟรีได้ง่ายๆ วันนี้
สมัครเลย

You may also like