9 เหตุผลที่ โปรแกรมบัญชี New FlowAccount ช่วยคุณทำธุรกิจได้ง่ายและไวกว่าใคร

New FlowAccount ช่วยทำธุรกิจได้ง่ายและไวกว่าใคร

 

New FlowAccount เป็นโปรแกรมบัญชีรุ่นใหม่ที่ช่วยจัดการด้านเอกสาร และเชื่อมโยงข้อมูลถึงด้านบัญชี ทำให้เจ้าของธุรกิจรู้สถานะของบริษัท และนำไปใช้วางแผนธุรกิจต่อได้ทันที โดยมีหลักการทำงานง่ายๆ คือ ระบบบัญชีจะนำเอกสารที่คุณสร้างขึ้นในระบบมาลงบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติ แล้วทำสรุปรายงานบัญชีและภาษีให้ คุณจึงดูผลประกอบการเบื้องต้นได้ทันทีทั้งทางเว็บไซต์และมือถือ

เจ้าของธุรกิจ SMEs ที่สงสัยว่าโปรแกรมบัญชี New FlowAccount แตกต่างจาก FlowAccount Classic อย่างไร ในบทความนี้จะตอบคำถามเรื่องนี้ค่ะ

 

โปรแกรมบัญชี New FlowAccount เป็นโปรแกรมบัญชีรุ่นใหม่ที่เราพัฒนามาเพื่อให้ลูกค้าที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจสามารถทำเอกสารและบัญชีได้มากขึ้น มีประสิทธิภาพดีขึ้น และเป็นคลังข้อมูลที่พร้อมให้คุณเรียกดูไปใช้วางแผนงานต่อได้อย่างรวดเร็ว ลองมาดูว่าโปรแกรมบัญชีของเรามีความสามารถอะไรใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณทำธุรกิจในปี 2020 นี้ง่ายขึ้นกว่าเดิมบ้าง

 

New FlowAccount ช่วยทำธุรกิจให้ง่ายกว่าได้อย่างไร

แดชบอร์ด กราฟโดนัท
กราฟโดนัทจากแดชบอร์ดช่วยให้รู้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี หรือมีค่าใช้จ่ายจากอะไรมากที่สุด

 

มีข้อมูลธุรกิจที่ทันต่อเหตุการณ์ และการตัดสินใจ

ไม่ว่าคุณจะใช้ FlowAccount Classic หรือ New FlowAccount กิจกรรมต่างๆ ที่คุณสร้างขึ้นในโปรแกรมบัญชีจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจที่เคลื่อนไหวไปพร้อมกับการทำงานของคุณและพนักงาน คุณจึงมีข้อมูลที่อัพเดต และสามารถดูตัวเลขของกิจการได้ทันที 

 

ระบบจะทำบัญชีให้อัตโนมัติจากการทำเอกสารทั้งด้านซื้อ ขาย ค่าใช้จ่าย และเงินเดือน โดยบันทึกเป็นบัญชีประเภทต่างๆ (สมุดรายวัน และบัญชีแยกประเภท) พร้อมทั้งสรุปรายได้และรายจ่ายของกิจการเบื้องต้นให้ ซึ่งคุณสามารถเช็กยอดขายว่าสินค้าตัวไหนขายดีที่สุด ลูกค้าคนไหนซื้อของบ่อยที่สุด หรือพนักงานคนไหนขายของเก่งที่สุดในแต่ละวันได้เลย

 

และด้วยระบบบัญชีออนไลน์ที่ทุกคนทำงานได้บนฐานข้อมูลเดียวกัน นักบัญชีของคุณสามารถเข้ามาจัดการข้อมูลในเอกสารที่มีการสร้างไว้ในระบบให้ถูกต้องตามมาตรฐานของการทำบัญชีได้เลย เช่น คิดค่าเสื่อมราคา ค่าใช้จ่ายค้างจ่าย ค่าใช้จ่ายล่วงหน้า รายได้ล่วงหน้า รายได้ค้างรับ ฯลฯ 

 

เมื่อนักบัญชีจัดการตรงส่วนนี้เสร็จ ก็จะทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถนำบัญชีไปใช้งานต่อได้ทันที เช่น เอาไปขอสินเชื่อ ใช้วางแผนจัดเตรียมงบประมาณของปีต่อไป หรือนำไปวิเคราะห์ต้นทุนในรอบไตรมาสที่ผ่านมาว่า ควรจะขยายกำลังการผลิตหรือไม่

 

 

โปรแกรมบัญชี New FlowAccount ปิดงบการเงิน
งบการเงินที่เรียกดูได้ทุกช่วงเวลาที่ต้องการ

ดูงบการเงินเบื้องต้นได้ทันที 

งบการเงินเป็นรายงานผลการดำเนินงานที่แท้จริงของกิจการ ทำให้คุณรับทราบตัวเลขทางธุรกิจที่แท้จริง แต่โดยปกติในการทำงบการเงิน นักบัญชีจะเริ่มทำกันในช่วงสิ้นปี กว่าเจ้าของธุรกิจจะรู้ตัวเลขก็เลยปีไปแล้ว หรือเห็นตัวเลขกันเพียงครั้งเดียว ซึ่งคงไม่เป็นผลดีต่อการทำธุรกิจแน่

 

แต่ถ้าทำเอกสารในระบบ นักบัญชีจะสามารถดูข้อมูลเหล่านั้นและทำงบการเงินได้เลยทุกเดือน ซึ่งนักบัญชีจะเข้ามาตรวจสอบข้อมูลให้ เช่น ต้นทุนขายของกิจการที่แท้จริง หรือกำไรที่มีการวิเคราะห์ว่า เป็นรายได้ของรอบปีนี้ หรือเป็นรายได้ล่วงหน้า เป็นต้น ทำให้คุณเห็นตัวเลขที่เที่ยงตรงได้อย่างรวดเร็ว

 

และเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการใช้ข้อมูล คุณก็สามารถดาวน์โหลดรายงานงบการเงินเพื่อดูตัวเลขเบื้องต้นก่อนได้

 

อ่านวิธีการทำงบการเงิน งบการเงิน นักบัญชีจะใช้โปรแกรมบัญชีช่วยปิดงบได้อย่างไร

 

 

 

แดชบอร์ดสะท้อนการเงินหลากมิติ 

หากคุณทำบัญชีแบบที่ต้องพึ่งพานักบัญชีหรือสำนักงานบัญชีอย่างเดียว กว่าจะรู้การเงินว่ากำไร ขาดทุนเท่าไหร่ ก็อาจจะช้าเกินไป แต่คุณสามารถใช้แดชบอร์ดในโปรแกรมบัญชีเช็กผลกำไร ขาดทุนได้ทันทีทั้งทางเว็บไซต์และแอปมือถือ

 

เรายังทำให้คุณดูตัวเลขง่ายขึ้น ด้วยกราฟสีสันสดใสหลายแบบ สะท้อนภาพรายรับ รายจ่ายธุรกิจ อย่างเป็นหมวดหมู่ และสามารถบริหารยอดค้างรับค้างจ่ายจากรายการเอกสารได้

 

อ่านแดชบอร์ดแต่ละช่องบอกการเงินเรื่องอะไรบ้างได้ที่บทความ บริหารเงินธุรกิจ ด้วยแดชบอร์ด FlowAccount ใหม่! ที่ช่วยให้รู้การเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

แบ่งจ่าย
คลิกที่ตัว I ระบบจะแสดงประวัติการแบ่งรับชำระให้ทราบว่า ลูกค้าจ่ายเงินมาให้แล้วเท่าไหร่

ตั้งค่าแบ่งจ่ายผ่านเอกสารได้ 

หากคุณมีลูกค้าที่ขอแบ่งจ่ายเป็นรอบๆ เราช่วยทำให้คุณติดตามเรื่องการจ่ายเงินง่ายขึ้นผ่านการทำเอกสารเลย โดยสามารถทำแบ่งจ่ายได้ 2 วิธี คือ

  • แบ่งจ่ายจากใบเสนอราคา โดยเลือกว่า จะแบ่งจ่ายจากใบวางบิลหรือแบ่งจ่ายจากใบกำกับภาษี และยังเลือกได้ว่าจะระบุข้อมูลเป็นจำนวนเงิน หรือเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น ยอดใบเสนอราคามีจำนวน 100,000 บาท ลูกค้าขอแบ่งจ่าย 2 งวด ครั้งละ 50,000 บาท เป็นเงินสด หรือใส่เป็นเปอร์เซ็นต์ 50 50 ก็ได้ เมื่อต้องการติดตามการจ่ายเงินก็สามารถมาตรวจสอบได้ที่ท้ายของเอกสาร หรือกดตรง Data List ตัว I ก็จะแสดงป๊อปอัพว่าได้รับเงินจากลูกค้าคนนี้เป็นจำนวนเท่าไหร่แล้ว 
  • แบ่งจ่ายจากใบกำกับภาษี วิธีนี้จะโยงกับเรื่องการออกใบเสร็จรับเงินได้หลายใบ ในกรณีที่ลูกค้าขอจ่ายเป็นงวด คุณก็สามารถออกใบเสร็จรับเงินในแต่ละงวดให้ลูกค้า เพื่อเป็นหลักฐานว่าได้รับเงินแล้ว ก็จะช่วยให้คุณบริหารลูกหนี้และเก็บเงินได้ง่ายขึ้น 

 

ใบกำกับภาษีอย่างย่อ
ธุรกิจขายสดสามารถออกใบกำกับภาษีอย่างย่อได้ที่เมนูเอกสารขาย - ขายเงินสด

ออกใบกำกับภาษีอย่างย่อได้

เจ้าของธุรกิจที่ขายปลีก หรือรายย่อย สามารถออกใบเสร็จ หรือใบกำกับภาษีอย่างย่อได้ ซึ่งสะดวกกว่าการที่คุณจะไปออกใบกำกับภาษีแบบเต็มรูป ที่ต้องขอข้อมูลลูกค้าเยอะ และบางทีลูกค้าก็อาจจะไม่สะดวกให้ข้อมูลทั้งชื่อ ที่อยู่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษี หรือไม่มีความจำเป็นต้องออกใบกำกับภาษีแบบเต็มรูปเลย เพราะลูกค้ามาซื้อของชิ้นเดียว และยังช่วยให้คุณบันทึกรายได้จากการขายของง่ายขึ้น 

 

แอปออกใบเสนอราคา
แอปออกใบเสนอราคา

ออกเอกสารผ่านแอปมือถือ

เราทำให้คุณสามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ ไม่ว่าคุณกำลังจะปิดการขายกับลูกค้า ออกไปซื้อของเข้าออฟฟิศ อยากเช็กยอดขาย จดสต็อกสินค้า ฯลฯ คุณสามารถใช้แอปพลิเคชั่น New FlowAccount ในการเปิดใบเสนอราคา บันทึกบิลเพื่อจดรายจ่าย เช็กรายได้ของกิจการ พร้อมส่งแชร์ พิมพ์เอกสารไปหาลูกค้าได้ทันที ทำให้ปิดการขายเร็วขึ้น 

    

และเพื่อให้ทำเอกสารง่ายขึ้นสุดๆ เราช่วยแก้ปัญหาใหญ่เรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ การทำหัก ณ ที่จ่าย ที่เป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับใครหลายคนมาก กว่าจะรู้ว่าจะต้องใส่ตัวเลขอะไรลงไป คุณก็ต้องรู้ก่อนว่าค่าใช้จ่ายนี้คือหัก ณ ที่จ่ายประเภทไหน แล้วต้องหักกี่เปอร์เซ็นต์ เสียเวลาทำเอกสารไปอีกหลายชั่วโมง 

 

แอป New FlowAccount เลยทำตัวเลือกสำเร็จรูปมาให้ สมมติว่าคุณกำลังจะ หัก ณ ที่จ่าย ที่จ้างฟรีแลนซ์ออกแบบงานกราฟิก ระบบจะแสดงตัวเลือกประเภท หัก ณ ที่จ่ายให้ คุณแค่กดเลือก ใส่ราคาค่าจ้าง และชื่อของฟรีแลนซ์คนนั้น ก็จะได้หนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่ายที่สามารถสั่งพิมพ์ได้ทางมือถือ 

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น New FlowAccount ได้ทั้งทาง iOS และ Andriod

 

สต็อกสินค้าแบบ FIFO
เช็กสินค้าเข้า-ออก ราคาเฉลี่ย และจำนวนคงเหลือได้ง่ายๆ ในเมนูสต็อกสินค้า

รู้จำนวนสต็อกได้จากหน้าเอกสาร 

ระบบสต็อกแบบ FIFO ที่สามารถตรวจสอบสินค้าเข้า ออก คงเหลือได้ง่ายๆ และยังสามารถบริหารสต็อกสินค้าได้ในระหว่างที่คุณกำลังเปิดเอกสารอยู่ สมมติว่า คุณกำลังจะเปิดใบเสนอราคาเพื่อขายของ ตอนคลิกที่รายชื่อสินค้าที่ต้องการขาย ระบบจะขึ้นจำนวนสต็อกสินค้าของรายการนั้นที่คงเหลือไว้ให้ ช่วยเตือนว่าเหลือจำนวนเท่านี้แล้วนะ จะซื้อเพิ่มหรือหาทางปรับลดสต็อกไหม

FlowAccount เงินเดือน
ระบบบัญชีที่เชื่อมต่อกับธนาคาร ให้จ่ายเงินเดือนสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น

ทำข้อมูลและจ่ายเงินเดือนผ่านระบบที่ปลอดภัย 

เราเชื่อมระบบบัญชีเข้ากับระบบจ่ายเงินเดือน K-Cash Connect Plus ของธนาคารกสิกรไทย ทำให้คุณสามารถจ่ายเงินเดือนผ่านระบบที่มีความปลอดภัยสูง ช่วยประหยัดเวลาการเตรียมข้อมูลจ่ายเงินเดือนให้พนักงานในทุกๆ เดือน และยังสามารถดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลพนักงานมาประกอบการยื่นประกันสังคมออนไลน์ได้ 

 

อ่านระบบ จ่ายเงินเดือนพนักงาน ง้ายง่าย สบายเจ้าของธุรกิจ ด้วยบริการใหม่ จาก FlowAccount และ K-Cash Connect Plus

 

การจ่ายเงินเดือนด้วยวิธีนี้ พนักงานยังได้ประโยชน์ด้วย ในเวลาที่พนักงานคนนั้นต้องการทำธุรกรรมสินเชื่อกับธนาคาร เพราะรายการเงินเดือนในสมุดบัญชีของพนักงานจะขึ้นรหัส Payroll เพื่อยืนยันว่าได้รับเงินเดือนจากบริษัทนี้จริงทุกๆ เดือน ก็จะเป็นข้อมูลที่สร้างความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นให้กับพนักงานคนนั้นเวลาไปติดต่อธนาคาร

 

 

รายงานภาษีขาย
รายงานภาษี FlowAccount เลือกช่วงเวลา และดาวน์โหลดมาใช้เป็นเอกสารประกอบการยื่นภาษีซื้อ ภาษีขายได้

ประหยัดเวลาการทำภาษีรายเดือน 

ภาษีเป็นงานเอกสารที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะภาษีซื้อ ภาษีขาย ที่ต้องทำทุกเดือน แต่คุณสามารถทำเอกสารส่วนนี้ง่ายๆ เพียงหมั่นบันทึกรายรับรายจ่ายลงในระบบสม่ำเสมอ ระบบบัญชีจะนำข้อมูลมาสรุปเป็นรายงานภาษีซื้อและภาษีขายให้เลย และสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปใช้ประกอบการยื่น ภ.พ. 30 ได้ทุกเดือน

 

อ่านวิธีการทำเอกสารเพิ่มเติมที่ ภ.พ.30 คืออะไร เจ้าของธุรกิจต้องใช้เมื่อไหร่

 

โปรแกรมบัญชี New FlowAccount เปิดให้เจ้าของธุรกิจใช้งานได้ฟรี 30 วัน ทดลองใช้วันนี้ เพื่อให้คุณมีคู่คิดช่วยวิเคราะห์การเงินและวางแผนขยายธุรกิจได้ทุกที่ทุกเวลา 

 

 

 

 

Upgrade to New FlowAccount

อ่านวิธีการอัพเกรดมาใช้ New FlowAccount 

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ FlowAccount.com

สมัครทดลองใช้ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ฟรี
รับฟรี! Premium Package 30 วัน

You may also like