FlowAccount x Stripe เปิดตัว ระบบ Payment Gateway และลงบัญชีในที่เดียว

Stripe x FlowAccount

FlowAccount โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ร่วมกับ Stripe ระบบ Payment Gateway ระดับโลก จับมือกันเปิดโซลูชั่นใหม่ ให้ผู้ประกอบการที่ใช้งาน FlowAccount มีระบบรับชำระเงินออนไลน์จากลูกค้า ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต รวมถึงพร้อมเพย์ พร้อมบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติ

Stripe ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินสำหรับธุรกิจต่างๆ เปิดตัวดำเนินธุรกิจอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทยในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2565 

 

Stripe เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินสําหรับธุรกิจ หรือที่เรารู้จักกันว่า Payment Gateway คือการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตรายใหญ่ เช่น VISA, Master Card รวมถึง PromptPay และแพลตฟอร์มการเงินออนไลน์ต่างๆ โดยใช้ Stripe สําหรับการรับชําระเงิน เพิ่มรายได้ และเร่งหาโอกาสทางธุรกิจ ช่วยเพิ่มโอกาสให้ทุกกิจการ ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล สามารถซื้อ-ขาย หรือให้บริการกับลูกค้าได้อย่างไร้พรมแดน

 

พร้อมดูแลทุกการเชื่อมต่อด้วยระบบความปลอดภัยที่ทรงพลังอย่าง ‘Stripe Radar’ เครื่องมือตรวจจับและป้องกันการทุจริตใช้ประโยชน์จากอัลกอริทึม และแมชชีนเลิร์นนิง ที่ทันสมัยเพือปกป้องธุรกิจจากการทุจริตอย่างมีประสิทธิภาพ 

 

 

ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มีธุรกิจหลายพันแห่งในประเทศไทย ได้สมัครใช้บริการของ Stripe แล้ว รวมถึงแพลตฟอร์มโปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount ที่เชื่อมั่น และมองเห็นโอกาสในการเติบโตร่วมกันกับ Stripe ได้อย่างยั่งยืน 

 

 

คุณกฤษฎา ชุตินธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง FlowAccount ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้ พร้อมกับได้ขึ้นไปร่วมเสวนา แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกับทีม Stripe การร่วมงานครั้งนี้ ถือเป็นก้าวใหญ่ที่สำคัญสำหรับ FlowAccount ในการได้พัฒนาโปรแกรมบัญชีออนไลน์ ให้มีโซลูชั่นเพื่อธุรกิจครบครัน ตั้งแต่ ระบบเปิดบิล บันทึกค่าใช้จ่าย ระบบรับชำระเงินออนไลน์ จัดการสต็อกสินค้า จ่ายเงินเดือน พร้อมลงบัญชีในที่เดียว

 

คุณกฤษฎา ชุตินธร กล่าวว่า “FlowAccount เริ่มต้นธุรกิจด้วยเป้าหมายที่จะช่วยเจ้าของธุรกิจรายย่อยให้สามารถบริหารใบแจ้งหนี้ บัญชี และเงินเดือน ด้วยระบบดิจิทัล ในฐานะที่เราเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยี เราจึงเห็นประโยชน์จากความสะดวกสบายที่เกิดจากการเชื่อมต่อระบบกับโซลูชันการชำระเงินของ Stripe เพื่อขยายการให้บริการให้ครอบคลุมธุรกรรมการรับชำระเงิน  เรารู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพของ Stripe Connect และยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Stripe เพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยบริหารจัดการงานบัญชีและสามารถรับชำระเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจได้มีเวลาทุ่มเทให้กับการดำเนินงานหลักที่สำคัญที่สุดของธุรกิจได้อย่างเต็มที่”FlowAccount x Stripe

 

เป้าหมายของ Stripe และ FlowAccount ยืนหยัดอยู่ที่จุดเดียวกัน คือความมุ่งหวังที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยผลักดันให้กิจการทุกขนาดเติบโตได้อย่างมั่นคงสู่ระดับสากล ด้วยการมีระบบหน้าบ้านอย่างการชำระเงินที่สะดวก ปลอดภัย พร้อมกับระบบบัญชีหลังบ้านที่แข็งแรง 

 

FlowAccount รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และจะอยู่เคียงข้างกับ Stripe เพื่อผลักดันธุรกิจทุกขนาดในประเทศไทย เติบโตได้ในระดับสากล ผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ บริการรับชำระเงินออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิต และคลิกที่ปุ่มนัดคุยกับทีมงานเพื่อกรอกฟอร์มสมัครบริการ

 

About Author

ลองใช้งานFlowAccount ฟรี 30 วันได้ง่ายๆ วันนี้
ลองใช้งานฟรีได้ง่ายๆ วันนี้
สมัครเลย

You may also like