Workshop “Smart Accounting for Small Business” ในงาน Creative Talk Conference 2022

การกลับมาของอีเวนต์ Creative Talk Conference 2022 งานที่รวมเทรนด์ความรู้เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนได้ใช้ไอเดียการต่อยอดหรือทำธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ ณ ศุนย์ประชุมไบเทค บางนา วันที่ 25-26 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

 

โดยปีนี้กลับมาในหัวข้อ “The Future of Everything” มองไปข้างหน้ากับอนาคตของทุกสิ่ง ในกระแสธุรกิจและชีวิตรอบตัวคุณ ที่รวบรวมเทรนด์การทำงานแห่งอนาคตไว้ในงานนี้ 


FlowAccount ได้มีโอกาสไปร่วมจัดกิจกรรม Workshop ในหัวข้อ “Smart Accounting for Small Business” พูดคุยถึงหัวใจของการทำบัญชีในกิจการขนาดเล็ก และจะทำอย่างไรให้การทำบัญชีมีความคล่องตัว สะดวก ง่าย มองเห็นยอดขาย ประเมินสุขภาพกิจการ และจัดเก็บทุกการเคลื่อนไหวของบัญชีให้ครบถ้วนที่สุด 

 

Speaker ที่มาให้ความรู้และร่วมพูดคุยกับทุกคนในกิจกรรมครั้งนี้คือ คุณยิ้ม - สุทธิณี เทพปริยะพล Head of Product และคุณมายด์ - ชลิตตา วนิชพิสิฐพันธ์ Domain Expert พร้อมกับทีมงานตัวแทนจาก  FlowAccount 

 

สรุปประเด็นสำคัญ

 

ทำไมบัญชีถึงเป็นสิ่งที่น่ากลัวและซับซ้อน?

 • เพราะผู้ประกอบการส่วนมากไม่คุ้นเคยกับการทำบัญชี
 • พบเจอกับเครื่องมือและขั้นตอนการทำบัญชีแบบดั้งเดิมที่ไม่เอื้อต่อการทำความเข้าใจ

 

แก่นและประโยชน์ของการทำบัญชีคืออะไร?

 • การนำมาพิจารณาปรับกลยุทธ์ธุรกิจให้ดีขึ้น
 • การส่งข้อมูลตามที่หน่วยงานรัฐกำหนด
 • บัญชีก็เหมือนสุขภาพธุรกิจ หากรู้ได้ทันเวลาย่อมมีโอกาสเห็นจุดที่จะต้องเข้าไปซ่อมแซมได้ทันเวลา

 

เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจจะใช้ FlowAccount ได้อย่างไร?

 • การเริ่มใช้ FlowAccount ง่ายพอๆ กับการเล่น Facebook เพราะเป็นโปรแกรมใช้งานง่าย สำหรับผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของธุรกิจ ฟรีแลนซ์ หรือนักบัญชี ก็ทำงานได้
 • สามารถนำข้อมูลที่มีอยู่มากรอกตัวเลขตั้งต้นบนระบบได้ทันที FlowAccount มีผังบัญชีที่สามารถใช้งานได้เลย แต่หากต้องการปรับเปลี่ยนผังตามธุรกิจของคุณก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

ถ้ามีไฟล์บัญชีหรือใช้โปรแกรมอื่นมาก่อนหน้านี้ จะย้ายมาใช้ FlowAccount ต้องทำยังไง?

 • ทำได้เลย FlowAccount มีเทมเพลตที่สามารถนำเข้าข้อมูลทั้งรายชื่อลูกค้า  หรือรายชื่อสินค้า ขึ้นบนระบบได้ง่าย เจ้าของกิจการก็สามารถทำได้เองเลย ขอเพียงมีข้อมูลคงเหลือของระบบเก่า เพื่อมาตั้งต้นก็พอ

 

FlowAccount ช่วยให้คุณทำธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้ได้ดีขึ้นอย่างไร?

 • การทำธุรกิจในปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มมากขึ้น การค้าขายจะไม่ได้รับข้อมูลเพียงทางเดียวเหมือนสมัยก่อน ดังนั้นสิ่งที่ FlowAccount เข้ามาช่วยคือ ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจแบบใด ระบบบัญชีของเราก็มาเป็นตัวช่วยเสริมการทำธุรกิจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องบัญชีหลังบ้านอีกต่อไป
 • หากคุณมีการขายสินค้าผ่านหน้าร้าน หรือผ่านแพลตฟอร์ออนไลน์ เช่น Shopee Lazada หรือขายอาหารผ่าน Wongnai POS LINEMAN หรือไม่ว่าจะขายของผ่านแพลตฟอร์มใดก็ตาม ก็สามรถเชื่อมต่อข้อมูลกับ FlowAccount ได้ เพื่อออกบิล ทราบข้อมูลรายได้และสินค้าคงเหลือได้ทันที
 • โปรแกรมของเราช่วยให้เรื่องภาษีกลายเป็นเรื่องง่าย เมื่อบันทึกข้อมูลเข้าระบบ ก็จะสามารถออกเอกสารสำหรับยื่นภาษีรายเดือน และออกงบการเงินได้จบในที่เดียว
 • ผู้บริหารสามารถเช็กสุขภาพธุรกิจ และกระแสเงินสดที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจได้ตลอดเวลา

 

 

ในระหว่างช่วงเสวนา มีการเปิดให้ผู้เข้าร่วมถาม-ตอบเกี่ยวกับการเริ่มต้นระบบบัญชีในกิจการ ความสำคัญของการทำบัญชี และการมี FlowAccount เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้กิจการของคุณมีฐานข้อมูลอยู่บนระบบออนไลน์ 

 

จากนั้นเป็นการสาธิตและอัปเดตฟีเจอร์ใหม่สำหรับกิจการขนาดเล็ก ที่จะทำให้ผู้ประกอบการได้มองเห็นยอดขาย และลงบันทึกบัญชีได้อย่างเป็นระบบ สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่มีหน้าร้าน ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธกับเครื่อง Thermal เพื่อพิมพ์ใบเสร็จอย่างย่อ หรือการใช้งานโปรแกรม FlowAccount บนระบบ POS Sunmi 

 

 

ตลอดชั่วโมงของการ Workshop เราขอขอบพระคุณผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านที่ให้ความสนใจอย่างดีเยี่ยม ทั้งเซกชั่นของการเสวนา จนถึงการสาธิตโปรแกรม  ทำให้บรรยากาศตลอดกิจกรรมเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน และเกิดประโยชน์ต่อผู้ร่วมกิจกรรมอย่างสูงสุด 

 

 

เพราะทุกคำถามและความคิดเห็นของทุกท่าน คือกำลังใจในการจัดกิจกรรมของเรา 

ทางเราได้มีของแทนคำขอบคุณให้กับทุกท่านที่ร่วมเล่นกิจกรรม เป็นหนังสือความรู้เรื่อง บัญชี-การเงิน-ภาษี ‘เถ้าแก่มีตังค์’ ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากคุณถนอม เกตุเอม (TaxBugnoms) และได้มอบ Spray Alchohol จาก FlowAccount ให้กับทุกท่านที่มาร่วมงาน 

 

 

นับว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญของ FlowAccount ที่ได้มาร่วมงาน Creative Talk Conference 2022 ในครั้งนี้ เรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักธุรกิจยุคใหม่ ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไร ก็สามารถใช้ FlowAccount ช่วยบริหารธุรกิจได้อย่างสร้างสรรค์ 

 

แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

 

About Author

ลองใช้งานFlowAccount ฟรี 30 วันได้ง่ายๆ วันนี้
ลองใช้งานฟรีได้ง่ายๆ วันนี้
สมัครเลย

You may also like