ธุรกิจที่ขายของหรือให้บริการไปก่อน แล้วเก็บเงินลูกค้าทีหลัง ตอนนี้สามารถใช้แคชเชียร์บนมือถือ จัดการออเดอร์ที่เข้ามาด้วยการ “พักออเดอร์” ไว้ก่อนได้แล้ว ให้คุณรับลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะกี่ออเดอร์ก็จัดการได้ในที่เดียว เพียงเข้าไปที่เมนูแคชเชียร์ สร้างรายการออเดอร์ แล้วกดพักไว้ จะกลับมาทำต่อหรือแก้ไข ก็แค่กดปุ่มสีเขียวในหน้าแรก และรับลูกค้าต่อได้รัวๆ ดาวน์โหลดแอป FlowAccount แล้วเข้าแคชเชียร์กันเลย |
เลือกอ่านได้เลย!
Toggleฟังก์ชั่นนี้คืออะไร
ฟังก์ชั่น “แคชเชียร์” โปรแกรมขายหน้าร้าน บนมือถือ สำหรับร้านค้าขนาดเล็ก ช่วยให้คุณขายของง่าย เห็นยอดขายรายวันทันที พร้อมออกใบเสร็จรับเงินให้ลูกค้าได้ทั้งแบบสลิปเทอร์มัล และแบบเต็มรูป
โดยฟีเจอร์ “พักออเดอร์” นี้ จะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ช่วยให้ธุรกิจที่มีการขายของหรือให้บริการไปก่อน แล้วเก็บเงินลูกค้าทีหลัง ทำงานได้อย่างสะดวกมากขึ้น เพราะสามารถกดพักออเดอร์นั้นไว้ก่อน แล้วค่อยมากดเก็บเงินภายหลังได้
เหมาะกับธุรกิจไหนบ้าง
สำหรับฟีเจอร์พักออเดอร์ จะสามารถปรับใช้ได้หลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น
- ร้านอาหาร/คาเฟ่
- โรงแรม
- ร้านนวด/สปา
- ร้านทำผม
- อู่ซ่อมรถ
หรือแม้แต่ธุรกิจอื่นๆ นอกจากนี้ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ เพื่อให้การทำงานในแคชเชียร์สะดวกยิ่งขึ้น และคุณสามารถตั้งชื่อแต่ละออเดอร์ที่พักเอาไว้ได้อีกด้วย
ใช้งานอย่างไร
วิธีการใช้งานของฟีเจอร์นี้ ก็มีขั้นตอนง่ายๆ สามารถศึกษาจากวิดีโอนี้ หรือดูตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย
- ดาวน์โหลดแอป FlowAccount จากนั้น log-in เข้าใช้งาน และกดฟังก์ชั่นแคชเชียร์
- สร้างออเดอร์ด้วยการ “เลือกสินค้า” แล้วเลือกสินค้าหรือบริการของเรา
- กดคอนเฟิร์มรายการ จากนั้นกด “พักออเดอร์
- ตั้งชื่อออเดอร์ตามต้องการ และกดปุ่มพักออเดอร์ได้เลย (กรณีไม่ได้ตั้งชื่อไว้ ระบบจะ generate เลขที่ออเดอร์ขึ้นมาให้)
- เมื่อต้องการแก้ไข หรือ คิดเงิน ให้เข้ามาที่หน้าแรกของแคชเชียร์ แล้วกดปุ่มพักออเดอร์สีเขียวมุมขวาล่าง
- เลือกออเดอร์ที่ต้องการแก้ไข
- เมื่อเข้ามาหน้ารีวิวออเดอร์ สามารถกดแก้ไข หรือเก็บเงินได้เลย
- เลือกช่องทางการรับเงินที่ลูกค้าจ่ายให้เรา เช่น โอนเงิน และเลือกบัญชีที่จ่าย แล้วกดถ่ายรูปสลิปลูกค้าไว้เป็นหลักฐาน
- เสร็จสิ้นขั้นตอน กดสั่งพิม์ใบเสร็จ กรณีเชื่อมต่อกับเครื่องปริ๊นต์เทอร์มัลไว้ หรือกดเริ่มออเดอร์ใหม่ได้เลย
เงื่อนไขการใช้งานที่ควรรู้
- การพักออเดอร์ สามารถค้างไว้ได้นานสูงสุด 2 วัน (อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง)
- ปุ่มออเดอร์ที่พักไว้ จะปรากฎที่หน้าแรกของแคชเชียร์เมื่อมีออเดอร์ที่ค้างไว้เท่านั้น หากเคลียร์ครบทุกออเดอร์ปุ่มจะหายไปอัตโนมัติ
- ฟังก์ชั่นนี้จะสามารถดูได้ใน Mobile App ฟังก์ชั่นแคชเชียร์เท่านั้น ในเว็บไซต์ไม่สามารถดูได้
- เอกสารขายเงินสด จะถูกสร้างอัตโนมัติเมื่อมีการกดเก็บเงินสำเร็จแล้ว และจะทำการบันทึกบัญชีในขั้นตอนนี้ด้วยเช่นกัน
- ไม่จำกัดจำนวนออเดอร์ที่จะกดพัก
สรุป
นอกจากฟีเจอร์ “พักออเดอร์” ที่เราได้พูดกันไปแล้ว แอปพลิเคชั่น FlowAccount ไม่ได้มีแค่ฟังก์ชั่นแคชเชียร์เท่านั้นนะคะ คุณสามารถออกเอกสารทางบัญชีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ใบเสนอราคา ใบวางบิล ใบกำกับภาษี หรือใบเสร็จรับเงิน ก็ใช้มือถือของตัวเองทำได้เลย หรือแม้แต่การจดบันทึกค่าใช้จ่าย ก็ใช้กล้องมือถือสแกนบิล และอัปโหลดรูปเข้ามาได้ทันที พร้อมทั้งมีรายงานสรุปให้ดูเรียลไทม์ ทั้งในรูปแบบชุดข้อมูลและกราฟแดชบอร์ด ง่ายและสะดวกขนาดนี้ ดาวน์โหลดแอป FlowAccount กันมาใช้ได้เลยค่ะ
About Author

Content Producer ตัวมัมของ FlowAccount เป็นเด็กฟิล์มที่ทำบัญชีได้นิดหน่อย จากความรู้ที่ศึกษาในทุกแพลตฟอร์มของ FlowAccount ฉะนั้น ถ้าเดียร์ทำบัญชีได้ คุณเองก็ทำได้ค่ะ