FlowAccount
Download Free Today

ระบบการชำระเงินออนไลน์

เชื่อมต่อกับ Stripe ให้ลูกค้าจ่ายง่าย ยอดขายโตขึ้นได้อย่างไร้ขีดจำกัด

FlowAccount มีระบบการรับชำระเงินออนไลน์ ไม่ต้องมีเครื่องรูดบัตร ก็รับเงินผ่านบัตรเครดิตและเดบิตทางออนไลน์ได้แล้วด้วยการเชื่อมต่อกับ Stripe
Online Credit Card Payment ServiceOnline Credit Card Payment Service
Billing note
อัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ
ทุกธุรกิจจะได้รับอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษทันที เมื่อสมัครใช้งาน Stripe ผ่าน FlowAccount
Billing note
รองรับทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล
สามารถเชื่อมต่อ FlowAccount เข้ากับ Stripe ได้ทั้งกิจการรูปแบบบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล
Billing note
ปลอดภัยขั้นสุดด้วย Stripe Radar
ฟรี! Stripe Radar ระบบตรวจจับและบล็อกการฉ้อโกง ที่เรียนรู้จากบริษัทหลายล้านรายทั่วโลก
Billing note
รับชำระเงินออนไลน์ได้ทุกที่ พร้อมลงบัญชีให้อัตโนมัติ
เรียกชำระเงินออนไลน์ง่ายได้ทุกที่ สถานะการเก็บเงินครบไม่ตกหล่น เพราะจัดการทั้งข้อมูลเอกสารขาย ข้อมูลการเก็บเงิน และบัญชีในระบบเดียว
ทำความรู้จักระบบรับชำระเงินออนไลน์มากขึ้น
ทำความรู้จักระบบรับชำระเงินออนไลน์มากขึ้น
ทำความรู้จักระบบรับชำระเงินออนไลน์มากขึ้น
เพื่อตอบสนอง Lifestyle ยุคใหม่ของทั้งผู้ค้าและลูกค้า เริ่มจากเลือกวิธีการชำระเงินที่เหมาะกับธุรกิจคุณ
ระบบ QR Payment สำหรับร้านค้า ด้วยการรับชำระผ่านการสแกน QR Code
QR (Quick Response) Payment คือระบบชำระเงินออนไลน์ที่เพียงแค่ใช้มือถือสแกน QR Code ก็เข้าถึงการชำระเงินได้เลยทันที มีทั้งหมด 2 แบบ
Static QR Code
Statics QR Code
Dynamic QR Code
Statics QR Code ลูกค้าพิมพ์ราคาจ่ายเอง
QR Code รหัสที่ไม่เปลี่ยนแปลง สามารถปรินต์ติดให้ลูกค้าใช้แอปพลิเคชั่นธนาคารสแกน ใส่ยอดซื้อขายด้วยตัวเอง แล้วกดชำระเงินออนไลน์ได้เลยทันที
Card Payment บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิต หรือเดบิต
ระบบการรับชำระเงินที่ร้านค้าทั่วโลกยินดีต้อนรับ ตัวเลือกการชำระเงินที่เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากกว่าเดิม ไม่กระทบเงินสดในกระเป๋า และปลอดภัยด้วยมาตรฐานสากล
บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์
เปิดบริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์
และบัตรเดบิต จากเครือข่ายชั้นนำของโลก
ซื้อ-ขายคล่องกว่าเดิม ไม่ต้องรับมารูดกับเครื่อง เพียงแค่เปิดช่องทางบริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิตทางออนไลน์ ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจจ่ายเงินง่าย และปลอดภัย
เพิ่มโอกาสการรับเงินได้มากขึ้น
ด้วย Payment Gateway ระดับโลก
สะพานเชื่อมธุรกิจของคุณ สู่ทุกความเป็นไปได้ในการซื้อ-ขาย ด้วยการรับชำระเงินจากลูกค้าผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และ PromptPay ที่ง่าย สะดวก ปลอดภัย และครบวงจรกว่า ด้วยการเชื่อมต่อผ่าน FlowAccount เพื่อลงบัญชีให้คุณอัตโนมัติ
อัตราค่าธรรมเนียมพิเศษเมื่อสมัครใช้งานผ่าน FlowAccount
รองรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตรายใหญ่ทั่วโลก visa-logo visa-logo
รองรับ visa-logo แบบ Dynamic QR Payment
ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร และ ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง
สามารถใช้ได้กับทั้งธุรกิจที่เป็น ‘บุคคลธรรมดา’ และ ‘นิติบุคคล’
ผ่าน PCI DSS ตามกฎของสภามาตรฐานความปลอดภัยอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน ในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลผู้ใช้งานอย่างรัดกุม
มาพร้อม Stripe Radar สำหรับลูกค้า FlowAccount ระบบป้องกันความปลอดภัยด้านการชำระเงิน ด้วย Machine Learning ที่พัฒนาและปกป้องผู้ใช้งานอย่างเต็มระบบ
สร้างระบบการชำระเงินออนไลน์ให้กับร้านค้าได้ง่ายๆ ด้วย FlowAccount
สร้างระบบการชำระเงินออนไลน์ให้กับร้านค้าได้ง่ายๆ ด้วย FlowAccount
การแชร์ลิงก์เอกสารเพื่อบริการรับชำระเงินออนไลน์

Frequently Asked Questions

ระบบรับชำระเงินออนไลน์ FlowPay คืออะไร
FlowPay คือระบบที่ FlowAccount พัฒนาขึ้นมาให้ทุกกิจการสามารถรับชำระเงินออนไลน์ พร้อมเก็บหลักฐานการโอน และลงบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติ เปิดรับชำระเงินออนไลน์ได้หลายช่องทาง ทั้งระบบจ่ายเงินผ่าน QR Code, บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ พร้อมบัตรเดบิต และ PromptPay

ด้วยทางเลือก 2 รูปแบบ

1) ระบบสแกนจ่ายเงิน ผ่าน QR Code ที่ผู้ขายสร้างจากเลขบัญชีธนาคารแล้วบันทึกในระบบ แชร์เป็นลิงก์ส่งให้ผู้ซื้อสแกนจ่าย พร้อมแนบหลักฐานมาได้เลยทันที

2) บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ พร้อมบัตรเดบิต หรือ PromptPay ด้วยการเชื่อมต่อระบบ FlowAccount เข้ากับช่องทางรับชำระมาตรฐานระดับสากลอย่าง Stripe หรือ Omise

เหมาะกับธุรกิจ SMEs ทุกรูปแบบ ให้คุณทำธุรกิจได้คล่องตัวกว่า ง่ายตั้งแต่เปิดการขายจนถึงรับเงินออนไลน์ พร้อมทำบัญชีให้ครบ จบในระบบเดียว

เริ่มใช้ได้ตั้งแต่แพ็กเกจ Standard เป็นต้นไป
Payment Gateway ที่เชื่อมต่อกับโปรแกรมบัญชีออนไลน์ คืออะไร
Payment Gateway เป็นระบบที่จะเข้ามาช่วยยืนยันการทำธุรกรรมการเงิน ให้มีความถูกต้อง ปลอดภัย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น ข้ามขีดจำกัดในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ให้คุณและลูกค้า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถชำระเงินได้

FlowAccount ที่มุ่งมั่นจะเป็นให้คุณมากกว่าโปรแกรมบัญชีออนไลน์ จึงเปิดสะพานเชื่อมความเป็นไปได้ เพิ่มระบบการรับชำระเงินออนไลน์ ด้วย Payment Gateway เจ้าใหญ่ระดับสากลอย่าง Stripe และ Omise เพื่อให้คุณ สามารถแชร์ลิงก์เอกสาร ให้ลูกค้าชำระเงินตามช่องทางที่สะดวกได้เลย ทั้งระบบจ่ายเงินผ่าน QR Code, บริการรับชำระด้วยบัตรเครดิตออนไลน์ พร้อมทั้งบัตรเดบิต และทุกช่องทางที่ Payment Gateway ร่วมกับ FlowAccount เปิดให้คุณทำธุรกรรม พร้อมลงบันทึกบัญชีให้คุณอัตโนมัติในระบบ
Stripe หรือ Omise เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน
ไม่ว่าจะธุรกิจประเภทไหน ขนาดใหญ่หรือเล็ก ก็สามารถใช้งาน Stripe หรือ Omise ได้ เพราะไม่ต้องลงทุนเริ่มต้นใดๆ ก็สามารถรับชำระเงินออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา จากลูกค้าได้ทั่วโลก

Stripe บน FlowAccount
รองรับ: VISA, Master และ PromptPay

Omise บน FlowAccount
รองรับ: VISA, Master และ JCB
ระยะเวลาที่จะได้รับการยืนยันตัวตนจาก Stripe และ Omise เมื่อสมัครผ่าน FlowAccount
Stripe
มี Automated KYC คือระบบ AI ที่ใช้ตรวจสอบการยืนยันตัวตนจากเอกสารของผู้สมัครแบบอัตโนมัติ มีระบบการเรียนรู้จากกรณีตัวอย่างหลายล้านรายการ สามารถรู้ผลได้เลยภายใน 72 ชั่วโมงเมื่อส่งเอกสารประกอบครบถ้วน

Omise
หากสมัครด้วยตัวเอง โดยไม่ได้กดสมัครบน FlowAccount จะใช้ระยะเวลาตรวจสอบเอกสารอยู่ที่ 7 - 14 วันทำการหลังจากส่งเอกสารครบถ้วน

รายละเอียดเพิ่มเติม
Stripe: https://stripe.com/th/payments
Omise: https://www.omise.co/th/thailand
ระยะเวลาที่จะได้รับเงินจากลูกค้า หากเชื่อมต่อกับ Stripe หรือ Omise
Stripe
เมื่อได้รับเงินจากลูกค้า ยอดเงินจะปรากฎในระบบไม่เกิน 7 วัน

Omise
เมื่อได้รับเงินเข้ามายอดเงินจะปรากฏในระบบทันที แต่จะถูกเก็บรักษาเป็นเวลา 3-7 วัน โดยจะถูกรวมไว้ที่ ‘ยอดเงินที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ’
ความปลอดภัยของการเชื่อมต่อ Stripe และ Omise
Stripe
Stripe Radar : ระบบตรวจจับและบล็อกการฉ้อโกงด้วยแมชชีนเลิร์นนิงที่ได้รับการฝึกสอนข้อมูลจากบริษัทหลายล้านแห่งทั่วโลก พิเศษสำหรับลูกค้าที่สมัครผ่าน FlowAccount ซึ่งสามารถประเมินความเสี่ยงและบล็อกการชำระเงินที่ระบบพบว่ามีความเสี่ยงสูงให้เลยอัตโนมัติ อ่านข้อมูล Stripe Radar เพิ่มเติม: https://stripe.com/th/radar

Omise
Fraud Detection: ระบบป้องกันการฉ้อโกงแบบครบวงจร ตั้งแต่ IP Geolocation ที่เข้าถึงเวลาและสถานที่ทำธุรกรรมใช้-จ่ายเงินอย่างแม่นยำ, ระบบ Tokenization ที่จะสลับรหัสบัตรให้อัตโนมัติ เพื่อรักษาความปลอดภัยในการสุ่มโจรกรรมจากตัวเลข โดยแต่ละรหัสจะสามารถทำธุรกรรมใช้จ่ายได้เพียงหนึ่งครั้งต่อหนึ่งร้านเท่านั้น และอื่นๆ อีกมากมายตามข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.omise.co/th/fraud-protection
ไทม์ไลน์และหลักการในการได้รับเงินจากระบบ Stripe ช่วง 7 วันแรก หลังจากเปิดใช้งาน
1-7 วันแรก : หลังจากที่เจ้าของธุรกิจสมัครและส่งเอกสารครบเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเข้าใช้งานระบบ Stripe และเชื่อมต่อ API กับ FlowAccount เพื่อแชร์สลิปในการรับชำระได้เลย นอกจากจะมีเรื่องของการ KYC ยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วในช่วง 7 วันนี้ Stripe จะยังคงทำการตรวจสอบเส้นทางการรับเงินของลูกค้าต่อ

7-14 วันต่อมา : เป็นช่วงที่ธนาคารของแต่ละการรับชำระเงิน ดำเนินการโอนยอดชำระให้กับ Stripe ซึ่งจำใช้เวลาดำเนินการ 5-7 วัน ที่จะขึ้นในระบบ Stripe แจ้งเจ้าของธุรกิจว่าสามารถเบิกถอนเงินยอดนี้ได้ ในระบบ Stripe ที่เมนู ยอดคงเหลือ > ภาพรวม > การเบิกจ่ายที่กำลังจะเข้าธนาคาร

15 วันเป็นต้นไป : เป็นช่วงที่เจ้าของธุรกิจสามารถตั้งค่าการเบิกถอนยอดเงินจาก Stripe ได้ตามความต้องการ ทั้งรายวัน, รายสัปดาห์, รายเดือน หรือเป็นการถอนด้วยตนเอง ซึ่งการตั้งค่านี้มีผลต่อวันที่สามารถเบิกยอดเงินได้ เช่น ตัวอย่างที่1 หากเจ้าของธุรกิจตั้งค่าเบิกเงินได้รายวัน ในวันที่ 15 ก็จะสามารถเบิกถอนเงินจากระบบ Stripe ได้เลย ตัวอย่างที่2 หากตั้งค่าเบิกเงินได้เป็นรายสัปดาห์ ก็จะสามารถเบิกเงินออกจากระบบ Stripe ได้วันที่ 21 (นับตั้งแต่วันแรกที่เปิดรับชำระผ่านระบบ Stripe)
บทความดีๆ เกี่ยวกับการรับชำระเงินออนไลน์
การซื้อ-ขาย หรือให้บริการแบบออนไลน์ในยุคดิจิทัล ได้เชื่อมต่อผู้ค้ากับผู้บริโภคเข้าถึงกันเพียงปลายนิ้วอย่างไร้พรมแดน การรับชำระเงินทางออนไลน์อย่างสแกนคิวอาร์โค้ด จนถึงตัดจ่ายผ่านบัตรเครดิต ช่วยให้ชีวิตผู้ค้าและลูกค้าสะดวกขึ้นอย่างไร อ่านบทความเลย!