FlowAccount
Download Free Today
MobilePOS icon MobilePOS

โปรแกรม POS บนมือถือ ช่วยคุณขายของได้ทุกที่ และลงบัญชีในแอปเดียว

โปรแกรมขายหน้าร้าน บนมือถือ สำหรับร้านค้าขนาดเล็ก ช่วยให้คุณขายของง่าย เห็นยอดขายรายวันทันที พร้อมเชื่อมต่อเทอร์มัล เพื่อออกสลิปให้ลูกค้า
ระบบ POS บนมือถือ
POS บนมือถือ ที่เป็นมากกว่าแคชเชียร์
POS บนมือถือ ที่เป็นมากกว่าแคชเชียร์
POS บนมือถือ ที่เป็นมากกว่าแคชเชียร์
บันทึกยอดขายได้ทั้งเงินสด เงินโอน และบัตรเครดิต พร้อมถ่ายภาพ หรืออัปโหลดภาพหลักฐานการจ่ายของลูกค้า เก็บเป็นหลักฐานในระบบได้
ขายได้ทุกที่
เก็บเงินง่าย
ทำบัญชีได้
วิเคราะห์ธุรกิจให้
ขายได้ทุกที่
รับออร์เดอร์ได้เลย ในแบบของคุณ
รับออร์เดอร์ได้เลย ในแบบของคุณ
ทั้งธุรกิจที่มีหน้าร้าน และธุรกิจบริการถีงที่ เพียงรับออร์เดอร์ผ่านการเก็บเงินทันที เลือกสินค้าในสต็อก หรือสแกนเนอร์เพื่อสแกนรหัสบาร์โค้ดบนสินค้า ก็เก็บเงินลูกค้าพร้อมทำบัญชีได้อย่างมืออาชีพ ด้วยแอปขายหน้าร้าน POS
ทั้งธุรกิจที่มีหน้าร้าน และธุรกิจบริการถีงที่ เพียงรับออร์เดอร์ผ่านการเก็บเงินทันที เลือกสินค้าในสต็อก หรือสแกนเนอร์เพื่อสแกนรหัสบาร์โค้ดบนสินค้า ก็เก็บเงินลูกค้าพร้อมทำบัญชีได้อย่างมืออาชีพ ด้วยแอปขายหน้าร้าน POS
โปรแกรมทำผังบัญชี
จะมีหน้าร้าน หรือรับงานที่ไหน ก็ไร้ข้อจำกัดด้านอุปกรณ์
ด้วยระบบ Mobile POS
จะมีหน้าร้าน หรือรับงานที่ไหน ก็ไร้ข้อจำกัดด้านอุปกรณ์
ด้วยระบบ Mobile POS
จะมีหน้าร้าน หรือรับงานที่ไหน ก็ไร้ข้อจำกัดด้านอุปกรณ์
ด้วยระบบ Mobile POS
เพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจให้มีระบบ POS ร้านค้า บนมือถือ ได้ง่ายๆ ให้คุณพร้อมเก็บเงินได้ทุกรูปแบบ หรือจะเชื่อมต่อกับเทอร์มัลเพื่อพิมพ์ใบเสร็จ หรือใช้งานได้ผ่านเครื่อง Sunmi POS
ปริ้นท์ใบเสร็จผ่านมือถือ
ระบบที่รองรับ: iOS 11 ขึ้นไป / Android 5 ขึ้นไป / ขนาดใบเสร็จอย่างย่อ 48, 57, 75, 80 มม.
เครื่องพิมพ์ใบเสร็จเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ

เก็บเงินผ่าน POS บนมือถือก็ปรินท์
ใบเสร็จได้แบบมืออาชีพ

เก็บเงินผ่าน POS บนมือถือก็ปรินท์
ใบเสร็จได้แบบมืออาชีพ

เก็บเงินผ่าน POS บนมือถือ
ก็ปรินท์ใบเสร็จได้แบบมืออาชีพ

ปรินท์ ‘ใบเสร็จอย่างย่อ’ ให้ลูกค้าได้ทันที เพียงเชื่อมต่อเครื่องปรินท์เทอร์มัลเข้ากับแอปฯ FlowAccount ด้วย Bluetooth หรือ Wifi แล้วกดปุ่ม ‘ลูกค้าต้องการใบเสร็จรับเงิน’ หลังเก็บเงินผ่านเมนูแคชเชียร์ เท่านี้ก็รอรับใบเสร็จจากเครื่องปรินท์เทอร์มัลได้เลยทันที
ระบบ POS ร้านค้าปลีก บนมือถือ ที่คิดมาแล้วเพื่อคนมีหน้าร้าน
ระบบ POS ร้านค้าปลีก บนมือถือ ที่คิดมาแล้วเพื่อคนมีหน้าร้าน
ระบบ POS ร้านค้าปลีก บนมือถือ ที่คิดมาแล้วเพื่อคนมีหน้าร้าน
สะดวกขั้นสุด ด้วยระบบ POS ร้านค้า บนมือถือ ที่ช่วยคิดเงิน รับเงิน เช็กสต็อกได้ในที่เดียว ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น FlowAccount เพื่อใช้งานโปรแกรม POS ฟรีได้เลยวันนี้
flowaccount ios application
flowaccount google play application
flowaccount  huawei app gallery application
แคชเชียร์บนมือถือ
icon play video POS บนมือถือ
เรียนรู้การใช้งานระบบ Mobile POS อย่างครบครันทุกฟังก์ชั่นกับเรา
เรียนรู้การใช้งานระบบ Mobile POS
อย่างครบครันทุกฟังก์ชั่นกับเรา
เปิดเทคนิคการทำธุรกิจด้วยมือถือเครื่องเดียว
บทความดีๆ ที่เราคราฟต์เนื้อหาจากฟีเจอร์สุดล้ำที่เมนู ‘แคชเชียร์’ บนแอปพลิเคชั่น FlowAccount ระบบ POS ที่ช่วยให้คุณดูแลร้านค้าทั้งบนออนไลน์ และหน้าร้านได้อย่างสะดวก เรียนรู้ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจในระบบ POS บนมือถือได้ที่บทความด้านล่างนี้

Frequently Asked Questions

ระบบ POS คืออะไร
ระบบ POS (ย่อมาจาก Point of Sale) คือ ระบบรับชำระเงิน ณ จุดที่เกิดการซื้อขายสินค้า และบริการ ซึ่ง เหมาะกับธุรกิจที่มีหน้าร้าน รวมถึงธุรกิจที่มีการจัดการสต็อกสินค้า เช่น ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขายสินค้าปลีก ร้านขายสินค้าส่ง ร้านซาลอน ร้านนวด และอื่นๆ

ซึ่งในฐานะลูกค้า เราจะพบเห็นเครื่องนี้ได้บ่อยๆ ณ จุดรับชำระเงินหรือที่เราเรียกกันทั่วไปว่า ‘แคชเชียร์’ นั่นเอง โดยจะมีภาพจำเป็นอุปกรณ์คล้ายจอคอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ตตั้งอยู่ อาจจะมีหรือไม่มีลิ้นชักเก็บเงินอยู่ข้างล่าง เราเรียกอุปกรณ์เหล่านี้ว่า ‘ฮาร์ดแวร์’ และปฏิบัติการด้วย ‘ระบบ POS’ ที่เป็น ‘ซอฟต์แวร์’
ระบบ POS ของ FlowAccount เป็นอย่างไร
FlowAccount Mobile POS คือระบบ POS ในซอฟต์แวร์บัญชีออนไลน์ ที่ใช้งานบน ‘แอปพลิเคชั่น FlowAccount’ สามารถดาวน์โหลดได้เลยกับอุปกรณ์ที่คุณมี ไม่จำเป็นต้องมีเครื่อง POS ก็ใช้งานได้ทันที ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต หรือจะดาวน์โหลดแอป และใช้งานบนฮาร์ดแวร์ POS ที่มีอยู่แล้วก็ใช้งานได้

การใช้งาน: เปิดแอปพลิเคชั่น FlowAccount > คลิกปุ่มรูปขีด 3 ขีดที่มุมซ้ายบน > เลือกเมนู ‘แคชเชียร์’
ข้อดี และความโดดเด่นของระบบ FlowAccount Mobile POS คืออะไรบ้าง
FlowAccount เป็นซอฟต์แวร์บัญชีออนไลน์ ที่ใช้งานได้ทั้งในเบราว์เซอร์และแอปพลิเคชั่น จึงได้พัฒนาระบบ POS ให้สามารถใช้คิดเงินหน้าร้านได้ผ่านแอปพลิเคชั่น และเชื่อมต่อข้อมูลการลงบันทึกบัญชีอัตโนมัติ มาเปิดดูได้บนระบบเดียวกันกับเบราว์เซอร์
สามารถบันทึกการเก็บเงินลูกค้าได้ทุกช่องทาง ทั้งเงินสด, เงินโอน, เครื่องรูดบัตรเครดิต EDC, ส่งลิงก์เก็บเงินออนไลน์ในกรณีที่เชื่อมต่อกับ Stripe และเก็บเงินด้วยระบบสแกนจ่ายแบบล็อคยอดเงิน ด้วย QR Payment by Kbank
พร้อมให้คุณคิดเงินลูกค้าได้ตามช่องทางที่สะดวก ทั้งกดเก็บเงินทันที, เลือกสินค้ากดเก็บเงิน หรือจะสแกนบาร์โค้ดเพื่อเก็บเงินและตัดสต็อกด้วยกล้องมือถือก็ทำได้
หลังคิดเงินลูกค้าผ่านระบบ POS ของ FlowAccount ระบบจะช่วยลงบันทึกบัญชีให้เลยทันทีอัตโนมัติ ยอดขายรายวันจะเชื่อมต่อกับเมนู ‘สมุดรายวัน’ ในระบบบนเว็บเบราว์เซอร์ นักบัญชีสามารถนำข้อมูลไปจัดการต่อได้เลย เช่น ส่งภาษี ดูงบการเงินรายเดือนและรายปี
ใช้งานง่าย ในราคาไม่แพง (เริ่มต้นเดือนละ 165 บาท) ครอบคลุมฟังก์ชั่นพื้นฐานในการบริหารร้านค้า รวมถึงจัดการสต็อก และหากธุรกิจเติบโตขึ้น ไม่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์อื่นเพิ่มเติม สามารถบริหารธุรกิจและทำบัญชีต่อบน FlowAccount ได้เลยในระบบเดียว

การใช้งานระบบ FlowAccount Mobile POS: เปิดบิล > รับออเดอร์ > เก็บเงิน > จัดการสต็อก > ลงบันทึกบัญชี > รายงานยอดขายแบบเรียลไทม์
การใช้ระบบ FlowAccount Mobile POS ช่วยเพิ่มยอดขายและกำไรได้อย่างไร
ระบบ POS ของ FlowAccount ช่วยให้ผู้ประกอบการมองเห็นรายงานการขายได้แบบเรียลไทม์ มีรายงานที่ครบถ้วน ให้คุณสามารถนำข้อมูลไปสรุปและวิเคราะห์แนวโน้มการพัฒนากิจการได้ที่เมนู ‘รายงานแคชเชียร์’ ทั้งหมดดังนี้
  • รายงานสรุปยอดขายรายวัน, รายสัปดาห์, รายเดือน และรายปี
  • รายงานวิเคราะห์ช่องทางรับเงิน (เงินสด, เงินโอน)
  • รายงานสรุปสินค้าขายดี
  • รายงานพนักงานขายดีเด่นตามยอดขาย

ให้คุณสามารถนำข้อมูลจากรายการไปวางแผลทางการตลาด การจัดโปรโมชั่นให้กับธุรกิจได้อย่างตรงใจลูกค้า อีกทั้งยังช่วยให้รู้สุขภาพธุรกิจ จัดการสต็อกสินค้าได้อย่างมีหลักการ สินค้าขายดีมีไม่ขาด สินค้า
ระบบ POS ของ FlowAccount สามารถช่วยเป็น POS จัดการสต็อกสินค้าได้อย่างไร
ทุกครั้งที่มีการขายเกิดขึ้น เมื่อผู้ขายกดเก็บเงินผ่านเมนู ‘เลือกสินค้า’ หรือ ‘สแกนเนอร์’ สต็อกสินค้าในเมนู ‘สินค้า’ จะถูกตัดอัตโนมัติ ทำให้ระบบทำหน้าที่เหมือนเป็นโปรแกรม POS จัดการสต็อกสินค้าได้ ผู้ประกอบการสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหว และจำนวนสินค้าคงเหลือในสต็อกสินค้า อีกทั้งยังสามารถดูสรุปรายงานสินค้าขายดีประกอบควบคู่ไปด้วยได้เลยทันทีแบบเรียลไทม์
ระบบ FlowAccount Mobile POS สามารถใช้ร่วมกับการขายออนไลน์หรือไม่
สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ใช้แพ็กเกจ Standard สามารถใช้งานระบบ POS ของ FlowAccount เพื่อรับชำระผ่านบัตรเครดิต(ในกรณีเชื่อมต่อกับ Stripe), ออกใบกำกับภาษีได้เต็มรูปแบบทางออนไลน์ และลงบันทึกบัญชีให้อัตโนมัติทุกรายการ สามารถนำข้อมูลส่งต่อนักบัญชีให้จัดการต่อได้สะดวก

ส่วนร้านค้าออนไลน์ที่อยากบริหารสต็อกสินค้าเพิ่มเติม จะเหมาะกับแพ็กเกจ Pro ช่วยให้เจ้าของกิจการสามารถดูรายงานยอดขายตามสินค้า และยอดขายาตามพนักงานได้อีกด้วย

ร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับ Lazada หรือ Shopee จะเหมาะกับแพ็กเกจ Pro Business เนื่องจากแพ็กเกจนี้สามารถเชื่อมต่อกับทั้ง 2 แพลตฟอร์มดังกล่าวได้ เมื่อมีการซื้อขายในแพลตฟอร์ม Lazada หรือ Shopee เกิดขึ้น ระบบจะตัดสต็อกสินค้าให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะมีกี่ร้านค้า กี่แพลตฟอร์ม ร้านค้าก็สามารถดูความเคลื่อนไหวสต็อกสินค้าได้ในที่เดียว

ดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติม คลิก
อ่านรายละเอียดการเชื่อมต่อ FlowAccount เข้ากับแพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee คลิก
แพ็กเกจของ FlowAccount เหมาะกับการใช้ระบบ POS ของธุรกิจรูปแบบใดบ้าง
Free : เก็บเงินหน้าร้านได้ทันที, แชร์ใบเสร็จอย่างย่อให้ลูกค้าทางออนไลน์

Standard : การรับชำระเงินทุกช่องทาง (เงินสด, เงินโอน, เครื่องรูดบัตร EDC, บัตรเครดิต, QR Scan แบบล็อคจำนวนยอดเงินด้วย QR Payment by Kbank)

Pro : จัดการสต็อกสินค้า ผ่านการเก็บเงินทั้งรูปแบบ ‘เลือกสินค้า’ และ ‘สแกนเนอร์’ เพื่อตัดสต็อกสินค้าได้ทันที

Pro Business : เชื่อมต่อร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Lazada หรือ Shopee มาบริหารสต็อกและลงบันทึกบัญชีในที่เดียว

ดูรายละเอียดแพ็กเกจเพิ่มเติม คลิก
ฉันสามารถทดลองใช้ระบบ POS ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อได้หรือไม่
ผู้ใช้งานสามารถทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน เทียบเท่ากับแพ็กเกจสูงสุด คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียน

สมัคร FlowAccount เพื่อใช้ระบบ POS แล้ว
รับเลยทันที สิทธิพิเศษการเรียนรู้โปรแกรมบัญชีออนไลน์

สมัคร FlowAccount เพื่อใช้ระบบ POS แล้ว รับเลยทันที สิทธิพิเศษการเรียนรู้โปรแกรมบัญชีออนไลน์
รับสิทธิพิเศษ